Ấn Phẩm Chùa Hoằng Pháp
Kỷ yếu 60 năm Thích Chân Tính

Kỷ yếu 60 năm Thích Chân Tính

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Nhớ ơn Chùa Hoằng Pháp

Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Năm 2001, sau khi học xong Trung Học Phổ Thông, tôi có nhân duyên được cha mẹ cho tập sự xuất gia tại chùa Hoằng Pháp (TP. Hồ Chí Minh). Sau thời gian thực tập, tôi được Thượng tọa: Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp đã thế phát xuất gia cho tôi cùng sáu huynh đệ, và tôi được đổi tên mới là: Thích Tâm Tịnh. Cũng từ đấy tôi đã tu học và trưởng thành từ ngôi chùa Hoằng Pháp này.

Xuất gia xong, Sư phụ cho chúng tôi đi học lớp Sơ Cấp Phật Học tại chùa Giác Lâm (Quận Tân Bình), Học xong Sơ Cấp, Sư phụ cho chúng tôi đi học lớp Trung Cấp Phật Học tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3) để tiếp tục trau dồi kiến thức Phật pháp.

Nhờ ơn quý thầy, các giáo thọ sư các Trường Sơ Cấp và Trung Cấp Phật Học, đặc biệt là mang ơn chùa Hoằng Pháp, sau sáu năm học (hai năm Sơ Cấp và bốn năm Trung Cấp), chúng tôi đã học được rất nhiều kiến thức Phật pháp từ các vị giáo thọ sư (thầy, cô giáo), ngoài ra học thêm được kiến thức từ quý thầy, huynh đệ cùng lớp… chúng tôi đã có kiến thức cơ bản về Phật pháp.

Kết hợp việc học tại các trường Phật Học, chùa Hoằng Pháp còn có thực tập thuyết giảng cho các quý Thầy, huynh đệ tại bổn tự vào các buổi chiều hàng tuần để giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm thực tế. Kiến thức ở trường, cộng thêm thực tập diễn giảng ở bổn tự, giúp tôi ngày một trưởng thành, có niềm tin và vững vàng hơn trên bước đường xuất gia học đạo.

Chùa Hoằng Pháp, ngoài việc tiếp độ Tăng chúng và tạo mọi điều kiện cho Tăng chúng tu học tại các Trường Phật Học, chùa Hoằng Pháp còn là nơi tổ chức các Khóa Tu Phật Thất, Khóa Tu Một Ngày... Đặc biệt, các ngày lễ lớn của Phật giáo như lễ Cầu An Đầu Năm, lễ Phật Đản, lễ Vu Lan,… có hàng nghìn người cho đến chục nghìn lượt người về tham dự. Đến các ngày đại lễ hay khóa tu, Sư phụ cùng Tăng chúng họp để bàn bạc, phân công nhiệm vụ cho từng người, từ các khâu nhỏ nhất như ăn, uống, ngủ, nghỉ cho Phật tử đều có các ban, mỗi ban là một thầy xuất gia làm trưởng ban kết hợp cùng quý thầy ở chùa và Phật tử công quả để làm tốt công việc của mình.

Sau khi tổ chức các đại lễ hay các khóa tu xong, Sư phụ cùng Tăng chúng lại họp để tổng kết đưa ra những ưu và nhược điểm để cùng nhau khắc phục, sao cho các đại lễ hay các khóa tu sau này được tổ chức tốt hơn nữa. Nhờ các cuộc họp này, cộng thêm công việc thực tế của mình, chúng tôi rất phục Sư phụ về “bản lĩnh” của một người lãnh đạo Tăng chúng, đứng trước một sự việc khó khăn thì không bao giờ nản lòng, ngược lại sẵn sàng vượt qua mọi thử thách. Đúng là: Người có ý chí phi thường, phải có sức chịu đựng phi thường, mới làm được việc phi thường.

Năm 2008, tôi được Sư phụ trụ trì chùa Hoằng Pháp điều ra tỉnh Quảng Ninh nhận chùa Tiêu Dao. Tuổi trẻ còn hiếu thắng, cộng với tính nóng nảy, tôi đã gặp không ít sóng gió ngoài này, nhiều lúc tôi còn làm Sư phụ buồn. Nhưng với lòng bao dung của người Thầy cũng như người cha, Sư phụ đã thông cảm và tha thứ cho tôi, đồng thời tạo mọi điều kiện cho tôi tiếp tục tu học ở chùa. Qua đó, chúng tôi học được chùa Hoằng Pháp và Sư phụ trụ trì từ những kinh nghiệm “bản lĩnh”, kinh nghiệm “lãnh đạo” và đặc biệt học từ lòng “bao dung” của Sư phụ, nhờ đó khi chúng tôi ra trụ trì đều áp dụng kiến thức này mà chúng tôi gặt hái không ít thành công trong cuộc sống.

Năm 2018, cũng là năm Kỷ niệm 60 năm tuổi đời và 45 năm tuổi đạo của Sư phụ. Con kính chúc Sư phụ luôn mạnh khỏe để hướng dẫn Tăng chúng tu học, cũng như tiếp tục Hoằng dương Phật pháp để cứu độ chúng sanh.

Thích Tâm Tịnh kính ghi

Sách cùng thể loại
Tặng Phẩm Xuân 2024
Tặng Phẩm Xuân 2024
Thích Chân Tính
Giới thiệu ấn phẩm mới: Lịch bàn 2023
Giới thiệu ấn phẩm mới: Lịch bàn 2023
Thích Chân Tính
Tặng phẩm xuân 2023
Tặng phẩm xuân 2023
Thích Chân Tính
Nắng trong mưa
Nắng trong mưa
Chùa Hoằng Pháp
Bài học người Phật tử
Bài học người Phật tử
Thích Chân Tính
Em về chùa tu học
Em về chùa tu học
Thích Chân Tính