Ấn Phẩm Chùa Hoằng Pháp
Kỷ yếu 60 năm Thích Chân Tính

Kỷ yếu 60 năm Thích Chân Tính

Tác giả: Thích Chân Tính
Mục lục
Thầy - tấm gương Hoằng pháp lợi sinh

Con gặp Thầy sau nhiều năm được nghe nhiều về Thầy và những khóa tu ấn tượng của chùa Hoằng Pháp. Nhìn những hình ảnh của hàng ngàn Phật tử ngồi trang nghiêm, trật tự trong màu áo lam dịu dàng trong những Khóa Tu Phật Thất, nghe những câu chuyện cảm động của những người con lầm lỡ biết quay về nương nhờ đức Phật trong những chương trình Phật Pháp Nhiệm Mầu, con thầm ngưỡng mộ năng lực hoằng pháp tuyệt vời của Thầy và chư Tăng chùa Hoằng Pháp.

Thế rồi bộ phim về cuộc đời chư Thánh Ni Tìm về bến giác là nhân duyên để con được hội ngộ với Thầy. Nhận lời làm cố vấn cho đạo diễn, con cùng đoàn phim đã được vài lần nghe Thầy nói chuyện và hướng dẫn tinh thần cho công tác làm văn hóa Phật giáo. Qua đó con mới biết là chùa đã sản xuất nhiều bộ phim Phật giáo và phổ biến đến Phật tử khắp nơi trong và ngoài nước, và nhờ vậy đã đưa ánh sáng Phật pháp đến tận những vùng sâu, vùng xa nhất. Ấn tượng đầu tiên của con về Thầy là một người nghiêm túc, từ tốn, thận trọng và khiêm cung. Phong thái ung dung tự tại, vậy mà bao nhiêu công việc đều được giải quyết một cách nhẹ nhàng, hiệu quả, và với bản tính chân thật, Thầy đã đưa biết bao nhiêu người về với chánh Pháp.

Năm nay con được quý thầy mời đến dạy cho Khóa tu mùa hè năm 2018. Lần đầu tiên con có dịp được tiếp xúc và chia sẻ với gần 3000 sinh viên với đề tài “Nhân sinh quan Phật giáo”. Nhìn những khuôn mặt trẻ trung, những đôi mắt trong sáng, chăm chú lắng nghe và nghiêm túc đặt câu hỏi, tiếp thu những tinh hoa giáo lý của đức Phật để áp dụng vào đời sống hàng ngày, con ước mong sao ngày càng có nhiều ngôi chùa hoằng pháp theo cách này. Các em bước vào đời đầy bỡ ngỡ, cha mẹ không có nhiều thì giờ để quan tâm dạy dỗ con cái, mà bên ngoài thì bao nhiêu cám dỗ dễ khiến cho các em rơi vào nghiện ngập, phóng dật, bạo hành. Thay vì đi đến những tụ điểm chơi game hay ca nhạc, nay các em có thể đến với các khóa tu để học được cách yêu thương và chia sẻ, cách sống và chiêm nghiệm giữa cuộc đời. Hình ảnh quý thầy đứng nấu bếp cho hàng ngàn Phật tử, rồi cùng vui chơi và tập thể dục với các em là những biểu hiện tuyệt vời của tấm gương lợi hành đồng sự. Chính những lời dạy chân tình về lối sống từ bi, trí tuệ, được thể hiện qua phong cách sống của Thầy, cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp, cũng như chư vị giảng sư đã gieo những hạt giống tốt đẹp vào trong mảnh vườn tâm thức còn non nớt của các em, tạo thành những điểm sáng trong tâm hồn, và sẽ nảy nở thành những bông hoa nhân cách tươi đẹp hiến dâng cho xã hội.

Nhân dịp mừng khánh tuế Thầy tròn 60 tuổi, con cầu mong Thầy luôn được mạnh khỏe, an vui, để tiếp tục sự nghiệp hoằng pháp, đem ánh sáng trí tuệ từ bi đến cho nhiều thế hệ Phật tử Việt Nam.

Ni sư Thích Liễu Pháp

Sách cùng thể loại
Tặng Phẩm Xuân 2024
Tặng Phẩm Xuân 2024
Thích Chân Tính
Giới thiệu ấn phẩm mới: Lịch bàn 2023
Giới thiệu ấn phẩm mới: Lịch bàn 2023
Thích Chân Tính
Tặng phẩm xuân 2023
Tặng phẩm xuân 2023
Thích Chân Tính
Nắng trong mưa
Nắng trong mưa
Chùa Hoằng Pháp
Bài học người Phật tử
Bài học người Phật tử
Thích Chân Tính
Em về chùa tu học
Em về chùa tu học
Thích Chân Tính