Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Hiện tại nhiệm màu

Vậy là 7 ngày tu học trong mái nhà Hoằng Pháp đã khép lại, chúng ta lại bắt đầu cuộc sống thường nhật, tiếp tục bươn chải với cuộc sống bên ngoài. Chúng ta sẽ tạm xa ngôi nhà Hoằng Pháp; tạm xa những người bạn mới quen, vì biết đâu chúng ta lại sẽ hội ngộ với nhau ở cuộc sống bên ngoài vào một ngày nào đó, phải không các bạn?

Chúng ta sẽ phải xa những lời dạy bảo ân cần, những quan tâm lo lắng của quý thầy nhưng cũng không kém phần nghiêm khắc, nhất là những lúc tụng kinh và tịnh toạ trông quý thầy thật là nghiêm trang. Nhưng những lúc tịnh toạ như vậy con thấy thân tâm mình thật an lạc thầy ạ! Có lẽ, với những bạn chưa quen thì lại xem những phút giây đó là cực hình. Nhưng quả thật, khi ta lắng lòng lại, sống với phút giây hiện tại, gác bỏ những lo âu, phiền muộn ở cuộc sống bên ngoài thì thật thanh thản các bạn ạ!

À! Khi ngồi tịnh toạ mình chợt nhớ 4 câu thơ mà khi xưa mình rất tâm đắc. Xin đọc ra cho thầy và các bạn cùng nghe:

Thở vào tâm tĩnh lặng

Thở ra miệng mỉm cười

An trú trong hiện tại

Ôi! Phút giây đẹp tuyệt vời.

Khi chúng ta ra thế giới bên ngoài, đôi khi sẽ gặp những khó khăn, trắc trở. Khi đó các bạn đừng vội từ bỏ chính mình mà hãy hít thật sâu, thở thật mạnh, lắng lòng lại sẽ giúp ta tránh được những hành động nông nổi trong cơn giận. Con đã thử và cũng nhiều lần tránh được những hành động thiếu suy nghĩ trong con, và cũng đã giúp con tìm lại được chính mình trong giây phút đó để vượt qua khó khăn và đối mặt với thử thách.

Cuối cùng mình kính chúc các bạn sau khoá tu thân tâm được an lạc.

Con kính chúc quý thầy và quý sư cô luôn tinh tấn trên con đường học đạo của mình. Và cũng xin cám ơn các anh chị bảo vệ, các cô chú anh chị trong ban công quả đã luôn đồng hành cùng chúng con trong bảy ngày vừa qua.

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả