Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Ngày buồn trong con

Hôm nay, có thể nói là một ngày rất đặc biệt. Ngày của ông hoàng ánh nắng rong chơi trần gian, mang đến những tia nắng ấm áp; ngày của chàng gió vi vu thổi vào lòng người; ngày của nàng mưa lang thang khắp nơi mang theo nỗi buồn của con, mang tên Hoằng Pháp.

Ngày cuối cùng ở lại chùa, trong lòng con đan xen nhiều cảm xúc lẫn lộn, vui, buồn, lưu luyến một cách khó tả. Con không biết gọi tên cảm xúc của mình lúc này là gì nữa? Nó cũng giống như tâm trạng của thời tiết ngày hôm nay vậy, có nắng, có gió và có cả mưa nữa. Đó có thể là những nỗi niềm chưa nói của tuổi trẻ. Con vui vì sắp rời xa nơi đây, để trở về với cuộc sống đời thường. Ở nơi đó có nhiều thứ đang đợi con, và nhiều ước hẹn đang còn dang dở. Bắt đầu từ ngày mai, con có thể làm những gì con muốn mà không phải ràng buộc bởi khuôn khổ, phép tắc hay bất cứ lễ nghi nào cả. Nhưng lòng con cũng chùn lại với những luyến lưu về con người và những gì nơi đây. Một nơi chỉ biết cho đi mà không đòi hỏi nhận lại. Đôi lúc chính sự thiếu ý thức, sự tinh nghịch, ngây thơ, khờ dại của những con người không phải con nít, mà cũng chưa trưởng thành như chúng con đã làm cho các sư thầy, sư cô phải buồn lo, rơi lệ. Nhưng cũng chính lòng tận tâm, lòng bao dung, độ lượng, sự yêu thương vô bờ bến của quý sư thầy, sư cô cùng các cô, chú, anh, chị công quả và các bạn đồng tu đã cho con hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống. Một cuộc sống thật sự đẹp tươi và ý nghĩa. Bảy ngày tu tập đối với con không phải là một khoảng thời gian ngắn, nhưng nó cũng không đủ dài để dạy cho con tất cả. Chính nơi đây đã dạy cho con biết được cách sống, đạo làm người, đạo làm con, dạy cho con biết yêu thương, tha thứ; cho con biết được rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều hạnh phúc mà con phải trân trọng. Đối với con nơi đây còn là nơi in dấu nhiều kỷ niệm. Nơi tình bạn bắt đầu. Nơi tổn thương, nỗi buồn được chia sẻ, để rộng mở tấm lòng, đón nhận yêu thương. Nơi bắt đầu một mầm sống mới, một tương lai mới.

Con xin gửi lời cảm ơn từ tận sâu đáy lòng đến quý thầy, quý cô, các cô chú công quả và các anh chị bảo vệ đã luôn tận tình dạy bảo, chăm lo cho chúng con. Xin cám ơn tất cả!

Nam mô A-di- đà Phật!

Kun 

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả