Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Mưa chiều khép lại

Những cơn mưa chiều lại đổ về nơi đây, nhưng sao cơn mưa chiều nay thân thương quá đỗi! Có lẽ, đây là lần cuối con được nhìn mái chùa thân thương này ẩn hiện sau làn mưa. Khoá tu mùa hè sắp kết thúc, thời gian trôi qua thật nhanh, để rồi giờ đây con sắp phải xa chùa, xa quý thầy và cả những người bạn, người em thân mến. Còn đâu nữa giọng thầy ngân vang đánh thức chúng con dậy; còn đâu nữa tiếng tụng kinh công phu đều đều của chúng bạn đồng tu; còn đâu nữa những lời dặn dò chỉ bảo của quý thầy; còn đâu nữa những bữa ăn ngon có quý thầy cùng chia sẻ... Tất cả giờ đã xa thật rồi... Cơn mưa về mang theo nỗi lòng nặng trĩu. Những ngày an lạc, thanh tịnh và ý nghĩa của con đang dần trôi qua. Con cảm thấy hoảng sợ và ngột ngạt với cuộc sống đầy bon chen, hối hả ngoài kia. Những ngày ở đây con đã cảm nhận được sự bình yên và an lạc, được sống với chính mình.

Ngày mai đi rồi, con sẽ giữ tâm an bình ấy bước đi thật nhẹ nhàng, chậm rãi trên đường đời tấp nập. Con sẽ mang theo những lời dạy quý báu, thiêng liêng của quý thầy làm hành trang, làm kim chỉ nam cho tương lai phía trước của mình.

Mỗi ngày khép lại thì ngày mới lại bắt đầu, trang đời của con giờ đây cũng chuẩn bị lật sang trang mới. Con sẽ sửa đổi bản thân mình tốt hơn, viết lại trang đời mình bằng những lời Phật dạy. Con tự hứa với mình sẽ cố gắng trở thành một Phật tử chân chánh, để không phụ sự kỳ vọng mà quý thầy đã dành cho chúng con khi tổ chức khoá tu này.

Tạm biệt mái chùa Hoằng Pháp thân yêu, tạm biệt quý thầy, tạm biệt các bạn. Mai xa rồi sẽ luôn nhớ về nơi đây, nơi đầy ắp những kỷ niệm không bao giờ quên được! Quý thầy ơi, biết bao giờ gặp lại! Các bạn ơi, Bắc - Trung - Nam đường đời chia đôi ngả. Xin tạm biệt tất cả nhé! Tạm biệt. Tạm biệt Khoá tu mùa hè 2014.

Nam mô A-di-đà Phật.

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả