Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Khoá sinh đặc biệt

Biết bao nhiêu người lo lắng từng tí một để mong chúng con tu tập thật tốt. Con cảm nhận được tình yêu thương của những người xa lạ với nhau và nhận ra cuộc sống này còn muôn vàn những điều tốt đẹp.

Con xin cảm ơn thật nhiều những bài pháp thoại của các vị giảng sư. Những bài pháp thoại này đã giúp con nhận ra rằng hạnh phúc là chúng ta được sống ở ngay giây phút hiện tại... vậy mà con cứ đi tìm không hay. Tình cảm bố mẹ, gia đình mang một giá trị lớn lao. Qua bức thư của Mẹ “Đại Bàng Đỏ”, con biết tình yêu thương của bố mẹ dành cho con là vô bờ bến. Bố mẹ muốn chúng con được bằng bạn, bằng bè. Con đã biết thương bố và con cũng đã biết thương mẹ. Đêm đến khi người ta đang say trong giấc ngủ chăn ấm, nệm êm thì bố của con phải làm việc vất vả, lam lũ... Còn mẹ, da mẹ ngày càng nhăn nheo, sạm đi, đôi tay mẹ đầy những vết xước, tóc mẹ đã điểm bạc vì những công việc nội trợ, đồng áng đầy vất vả. Vậy mà con chưa một lần nói: “Con yêu mẹ nhiều lắm”. Con thành tâm sám hối những lỗi lầm mà con đã gây ra, làm cho bố mẹ phải buồn. Con xin lỗi, ngàn lần xin lỗi bố mẹ!

Và còn rất nhiều điều mà khoá tu này mang lại cho con:

“Lắng nghe để thấu hiểu

Thấu hiểu để cảm thông

Cảm thông để chia sẻ

Chia sẻ để yêu thương

Yêu thương để tha thứ”.

“Tha thứ thì thư thái

Thư thái thì thảnh thơi

Thảnh thơi thì thanh thản”.

Đặc biệt, chúng con còn được Sư phụ (Thầy trụ trì) tặng bài thơ rất hay và ý nghĩa:

“Học chăm chú

Tu nhất tâm

Ăn nhớ ân

Chơi hết mình

Nghỉ lặng thinh”.

Đó cũng như những lời nhắc nhở, khuyên bảo khi chúng con được tham gia những ngày của khoá tu nơi đây.

Mai xa rồi! Con sẽ nhớ bảy ngày được yêu thương, được sống với chính mình, được gặp gỡ những người mà con chưa hề quen biết, được lắng lòng nghe những câu kinh tiếng mõ. Con sẽ nhớ mãi ngôi già lam đầy kỉ niệm này, từ hành lang đến những góc sân rộn rã tiếng cười, con sẽ nhớ mãi hương vị dịu nhẹ mỗi sớm mai khi thức dậy, không ồn ào mà vô cùng thanh tịnh. Con sẽ nhớ mãi những bóng dáng lặng thầm, nhớ các bạn đồng tu “đặc biệt” của Khoá tu mùa hè 2014 này. Con sẽ nhớ mãi mái nhà Hoằng Pháp thân yêu.

Sẽ nhớ mãi, nhớ mãi khi chúng ta bên nhau. Cùng giữ những kỉ niệm này ở một góc nhỏ trong tim nhé những “khoá sinh đặc biệt”.

Tạm biệt!

Nguyễn Thị Nhường

Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả
Hạt Từ Tâm
Hạt Từ Tâm
Nhiều tác giả