Cảm Nhận Khóa Tu Mùa Hè
Gửi cha
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

        Con sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Nhưng con đòi gì cha mẹ cũng đáp ứng hết vì con là con út trong nhà. Còn cha mẹ, hằng ngày đã phải buôn bán, làm lụng rất vất vả để trang trải cuộc sống gia đình và chăm lo cho những nhu cầu của con. Cứ thế, từng ngày, từng ngày trôi qua, con cứ mãi ích kỷ, chỉ lo cho riêng mình, chưa bao giờ biết nghĩ cho cha mẹ cả.

        Mấy ngày trước khi con tham dự khóa tu, con đã có cuộc tranh cãi với cha. Con đòi cha mua cho chiếc máy vi tính để chơi game như bao đứa bạn khác, nhưng cha lại đáp rằng:

        - “Nhà không có khả năng con ơi! Để vài tháng nữa cha kiếm đủ tiền rồi mua cho con”.

        Khi nghe câu nói ấy, con đã rất tức giận và cãi lại cha rằng:

        - “Sao mà con lại sinh ra trong cái gia đình này vậy, đòi gì cũng không được!”

        Lúc đó, cha đã lại và tát vào mặt con một cái. Con đã rất giận cha và muốn tránh xa cái gia đình này.

        Đến khi tham dự Khóa Tu Mùa Hè do chùa Hoằng Pháp tổ chức, nghe được bài giảng Tìm lại chính mình, con đã cảm thấy ân hận vô cùng. Con đã khóc, khóc và khóc rất nhiều cho những ý nghĩ, hành động sai lầm của mình. Dù là những giọt nước mắt muộn màng nhưng con mong sao những giọt nước mắt ấy sẽ là lời hối lỗi chân thành gửi đến người cha già khả kính mà con đã nghĩ xấu, đã làm đau lòng người. Mong cha hãy tha thứ lỗi lầm cho đứa con bất hiếu này!

        Ba mẹ ơi! Ba mẹ có biết không, khi tham dự Khóa Tu Mùa Hè, được tụng kinh Vu Lan, con đã thấy được công ơn của cha mẹ đối với con quá lớn, không gì có thể so sánh được, không biết làm sao đền đáp được. Con chỉ biết nguyện cầu chư Phật gia hộ cho cha mẹ ở nhà được bình an và mạnh khỏe. Và nếu có một điều ước, con sẽ ước cha mẹ sống đời với con để con được phụng dưỡng và đền đáp công ơn ấy.

        Con cũng không sao nói hết những lời cám ơn đối với quý thầy chùa Hoằng Pháp, đã tạo điều kiện cho con tham dự Khóa Tu Mùa Hè, cho con nghe được bài giảng quý giá đó để có thể “Tìm lại chính mình”, biết nhận ra những lỗi lầm, sai trái với hai đấng sinh thành và kịp thời quay đầu, tránh xa những suy nghĩ thiếu hiểu biết ấy. Con xin chúc quý thầy trong Ban tổ chức được nhiều sức khỏe để tiếp tục mở nhiều khóa tu có ý nghĩa như vậy!

        Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát!

Dương Gia Lộc - Sóc Trăng


Sách cùng thể loại
Bức Thư Gửi Phật
Bức Thư Gửi Phật
Nhiều tác giả
Hè Về
Hè Về
Nhiều tác giả
Sâu Thẳm Lòng Con
Sâu Thẳm Lòng Con
Nhiều tác giả
Con đường hạnh phúc
Con đường hạnh phúc
Nhiều tác giả
Lời Con Kể
Lời Con Kể
Nhiều tác giả
Lời Trái Tim Muốn Nói
Lời Trái Tim Muốn Nói
Nhiều tác giả