V/v Ủng hộ quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ”

 

V/v Ủng Hộ Quỹ Học Bổng

"ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ"

 

Kính thưa quý vị!

Chúng ta tự hào là một dân tộc hiếu học và biết chăm lo cho tương lai. Lời dạy của cổ nhân: "Hiền tài là nguyên khí của quốc gia" đã đặt nền tảng cho những tư tưởng mang giá trị nhân văn sâu sắc và hun đúc nên những phẩm chất Việt Nam cao quý. Đó là truyền thống thương người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách, chia ngọt xẻ bùi...Nhờ có truyền thống đó mà trải qua những thăng trầm của lịch sử, chưa bao giờ đạo học bị sao lãng và chưa khi nào đất nước thiếu vắng những nhân tài lớn.

Chăm lo cho tương lai, quý trọng người tài vừa là một nét đẹp nổi bật của văn hoá Việt Nam vừa là cách tốt nhất để phát triển bền vững trong một xã hội có tầm nhìn. Thấm nhuần điều đó, năm 2013 chùa Hoằng Pháp đã nỗ lực tạo ra một ngôi nhà tương thân tương ái mang cái tên giản dị: Quỹ học bổng "Ươm Mầm Trí Tuệ". Tuy ngôi nhà còn khiêm tốn nhưng cánh cửa của nó thì luôn rộng mở về mọi hướng để đón người hiền tài. Đã có hàng trăm sinh viên, nhờ sự hỗ trợ kịp thời mà vượt qua những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vững tin bước vào giảng đường đại học, thực hiện ước mơ chính đáng của mình. Thông qua các hoạt động của mình, Quỹ đã không chỉ giúp các em tìm thấy cơ hội vượt lên làm chủ tương lai, mà còn giúp các em hiểu sâu sắc những giá trị sống cơ bản mà con người cần phải có. Đó là sự chăm chỉ, tinh thần vị tha, tình yêu thương và trách nhiệm công dân. Những giá trị ấy cần phải được nhân rộng hơn nữa bằng các hành động của chúng ta. Chúng tôi muốn quý vị và chúng tôi sẽ cùng nhau chìa tay ra nâng đỡ tương lai của chính chúng ta.

Về phần mình, chúng tôi luôn mong muốn và nỗ lực hết mình để ngày càng có nhiều sinh viên được hưởng lợi từ Quỹ. Rất may cho chúng tôi là đã nhận được nhiều sự khích lệ từ phía cộng đồng, dưới muôn vàn hình thức, bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Nhưng có lẽ khích lệ lớn lao nhất với chúng tôi là sự thành đạt của những sinh viên mà Quỹ đã hỗ trợ trong suốt thời gian các em theo học. Nhiều em đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nhanh chóng trở thành những sinh viên ưu tú, những công dân có ích cho xã hội.

Những thành tựu rõ ràng và quan trọng ấy là thành quả đẹp đẽ của sự chung tay tình nghĩa rộng lớn, được nuôi dưỡng bởi truyền thống thương người như thể thương thân của cộng đồng. Đó cũng là khích lệ lớn lao đối với chúng tôi, thúc giục chúng tôi phải không ngừng làm cho Quỹ ngày một lớn hơn về quy mô, đa dạng hơn về hình thức khuyến học, khuyến tài, trở thành nơi mà các sinh viên có thể tìm thấy một phần niềm hy vọng vào tương lai của họ.

Chính vì vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả mọi người, những tấm lòng vàng, những trái tim đôn hậu, hãy chung tay cùng với chúng tôi, nâng niu, vun xới từng mầm tài năng cho đất nước, thắp sáng lên ngọn lửa niềm tin nơi những cuộc đời còn nghèo khổ, cho họ những cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mà họ xứng đáng được hưởng. Chúng tôi có trách nhiệm nhân lên tình yêu thương của các quý vị, biến chúng thành quà tặng cho tương lai của tất cả chúng ta.

Chân thành tán dương tấm lòng vàng của quý Phật tử. Kính chúc quý vị cùng toàn thể gia quyến thân tâm an lạc, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ:

1- Đóng góp trực tiếp

Địa chỉ: Văn Phòng chùa Hoằng Pháp, Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 083.7130002 – 083.7133827

2- Thông tin chuyển khoản

Tên tài khoản: Nguyễn Sỹ Cường (Hòa thượng Thích Chân Tính). Số tài khoản: 0071000651615

Ngân Hàng Vietcombank chi nhánh TP. HCM (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam).

Lưu ý: Quỹ không cử người đi quyên góp, nếu quý Phật tử phát tâm ủng hộ có thể đến trực tiếp văn phòng chùa Hoằng Pháp - Tp.HCM hoặc thông qua số tài khoản của Quỹ.