Thông báo V/v giả danh kênh truyền thông chùa Hoằng Pháp

THÔNG BÁO
V/v giả mạo kênh truyền thông chùa Hoằng Pháp
 

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Trong công tác hoằng pháp lợi sinh, internet đã trở thành một trong những công cụ vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng kéo theo không ít những tiêu cực, như: một số người mượn danh các chùa, hoặc quý Thầy lập nên những trang mạng xã hội với các hoạt động tương tự như trang web của các chùa nhằm gây nhiễu thông tin, hay dùng danh nghĩa của chư tôn đức để thực hiện những mục đích cá nhân. Các việc làm này bất luận là tốt hay xấu, nhưng khi chưa được sự đồng ý đều là những việc làm không đúng và thiếu sự tôn trọng đối với chư tôn đức. Hơn thế nữa, những việc làm này cũng khiến nhiều Phật tử phiền não hoặc mất tín tâm vì không biết đâu là thật giả.

Trên thực tế, chùa Hoằng Pháp cũng như chư Tăng của chùa cũng đã gặp phải tình trạng trên. Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, chùa Hoằng Pháp xin thông báo:

1. Mọi tin tức của chùa Hoằng Pháp chỉ được đăng tải chính thức tại website: www.chuahoangphap.com.vn

2. Hộp thư điện tử duy nhất mà chùa sử dụng liên lạc trên internet là: hopthu@chuahoangphap.com.vn

3. Kênh Youtube chính thức chùa sử dụng trên internet là: CHÙA HOẰNG PHÁP - VIỆT NAM

4.Trang Facebook https://www.facebook.com/vietnamchuahoangphap 

5.Thầy Trụ trì và chư Tăng chùa Hoằng Pháp đều không sử dụng các mạng xã hội, diễn đàn, blog như: Zing, Facebook, Twitter... với tư cách cá nhân. Nếu có bất kỳ chư Tăng nào xưng danh là quý Thầy chùa Hoằng Pháp và sử dụng các mạng xã hội này với mục đích nào đó thì đều là giả mạo hoặc chỉ sử dụng với tư cách cá nhân. Trong trường hợp quý Thầy nào sử dụng với tư cách cá nhân, quý Phật tử biết được, xin hoan hỷ thông báo để chùa kịp thời chấn chỉnh.

Với Thông báo này, chúng tôi hi vọng sẽ tránh được những hiểu lầm không đáng có cho quý thiện nam tín nữ Phật tử.

Tp.HCM, ngày 06 tháng 11 năm  2017

                Chùa Hoằng Pháp

                       Trụ Trì

           
              Thích Chân Tính