THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI “RUNG CHUÔNG CHÙA” LẦN 4 – 2023

Hướng về ngày đức Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni đản sinh, chùa Hoằng Pháp tổ chức cuộc thi  "Rung Chuông Chùa" lần 4 - 2023 dành cho quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa. Cuộc thi nhằm mục đích tạo cơ hội cho mọi người được tìm hiểu giáo lí một cách sâu sắc để có thể tham dự cuộc thi qua hình thức các câu hỏi trắc nghiệm Phật pháp. Nhờ quá trình tìm hiểu giáo lí, quý Phật tử sẽ ghi nhớ rõ hơn cuộc đời đức Phật và chư Thánh Tăng, đồng thời phần nào thấm nhuần tuệ giác của đức Phật. Tìm hiểu Phật pháp là bước đầu trên lộ trình tu học của người con Phật. Khi đã có được một nền tảng vững chắc thì việc tu tập sẽ không gặp nhiều trở ngại, ít phải lầm đường lạc lối vào ngoại đạo, tà kiến.

Chuẩn bị: Quý Phật tử tìm đọc bộ sách “Phật học phổ thông” quyển 1, do HT. Thích Thiện Hoa biên soạn. Để tải file PDF bộ sách, quý vị bấm vào đường link: https://bom.so/mFPws5

Thể thức thi: BTC sẽ cho thí sinh thi ba vòng thi trắc nghiệm, sẽ loại trực tiếp khi trả lời sai.

  • Vòng đầu tiên sẽ kết thúc khi lượng thí sinh trả lời đúng dao động từ 5-7 thí sinh, các thí sinh này sẽ ngồi đợi tham gia vòng chung kết.
  • Vòng thi thứ hai BTC sẽ mời tất cả thí sinh bị loại sau vòng thi đầu tiên vào tiếp tục chơi. Ở vòng này, BTC cũng chọn ra 5-7 thí sinh cho câu trả lời đúng để vào vòng chung kết.
  • Vòng thi thứ ba diễn ra với thể thức thi như hai vòng vừa thi, những thí sinh vừa bị loại sẽ vào thi cho đến khi chọn ra được số lượng 5-7 thí sinh trả lời đúng để vào tiếp vòng chung kết.
  • Ở vòng chung kết, tổng lượng 15-21 thí sinh đã đậu ở 3 vòng sẽ thi để chọn ra 3 giải Nhất-Nhì-Ba và 3 giải Khuyến Khích.

Xen giữa mỗi vòng hay giải lao sẽ có tiết mục văn nghệ hoặc câu hỏi phụ dành cho khán giả.

Thời gian thi: 14h00 Chủ nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023 (10 tháng 4 âl)

Quý vị nên có mặt trước 13h30 để nhận vòng dây đeo thí sinh và ổn định tập trung trước giờ thi

Địa điểm thi: Pháp đường 1 _Tòa nhà Pháp Luân (sau lưng Chánh điện)

Phần thưởng cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc:

  • Cúp lưu niệm và bằng khen.
  • Phần quà sách pháp bảo.
  • Phần tịnh tài:

+ 1 Giải Nhất: 5 triệu đồng.                                   

+ 1 Giải Nhì: 3 triệu đồng.

+ 1 Giải Ba: 2 triệu đồng.

+ 3 Giải Khuyến Khích: mỗi giải 1 triệu đồng.

Các thí sinh chưa đạt thành tích cao và khán giả trả lời câu hỏi phụ trong cuộc thi cũng sẽ nhận được phần quà sách pháp bảo.

Thân mời toàn thể quý Phật tử gần xa dành chút thời gian về chùa tham dự cuộc thi.

Kính chúc quý vị Phật tử an lành trong chánh pháp!

TM. BAN TỔ CHỨC

TRỤ TRÌ

 

ĐĐ. THÍCH TÂM TRƯỜNG