Thông báo LỊCH ĐĂNG KÝ Khóa Tu Mùa Hè 2023

THÔNG BÁO

LỊCH ĐĂNG KÝ KHÓA TU MÙA HÈ 2023

(Khoá tu đặc biệt dành cho sinh viên)

 

Nắng hè gõ cửa – Khóa tu đã về!

Cánh cửa KHÓA TU MÙA HÈ – 2023 đã dần hé mở, các bạn đã sẵn sàng Balo chưa nào? Mùa hè đối với chúng ta là những chuyến vui chơi, du lịch dã ngoại cùng người thân hoặc bạn bè… tận hưởng một không gian thoải mái sau một năm học đầy căng thẳng. Vậy mùa hè này, bạn đã có kế hoạch gì đặc biệt chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng mình đến một nơi vô cùng tuyệt vời, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một mùa hè tràn ngập yêu thương, tràn đầy năng lượng, cùng thăng hoa cảm xúc với nhiều chương trình hấp dẫn và ấn tượng, cùng gặp gỡ giao lưu với các vị giảng sư nổi tiếng, hay các idol của tuổi trẻ chúng ta. Ngôi nhà yêu thương Hoằng Pháp đang dang rộng vòng tay chờ đón chúng ta trở về để khuấy động mùa hè này. Đã đến lúc chúng ta dành thời gian để tận hưởng những yêu thương, chữa lành tâm hồn cho chính mình, cùng hội ngộ những người bạn có cùng đam mê cháy bỏng, cùng chơi hết mình các bạn nhé!

Với mục đích tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh niên. Năm 2023, chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức Khóa Tu Mùa Hè dành cho các bạn trẻ. Khóa tu sẽ là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống. Đây còn là cơ hội để các bạn lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chữa lành tâm hồn sau những va vấp ở tuổi trẻ trước ngưỡng cửa cuộc đời. Hơn thế nữa, khóa tu còn là môi trường giúp các bạn trẻ trau dồi các kỹ năng sống, giao lưu, gặp gỡ những người bạn thiện lành và đặc biệt là được tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân với nhiều chương trình vô cùng ý nghĩa.

Đặc biệt, để Khóa Tu Mùa Hè 2023 được diễn ra tốt đẹp, ổn định và đảm bảo chất lượng, BTC chỉ nhận số lượng 2000 bạn.

 

Thời gian tu học: 7 ngày đêm (Từ ngày 09/07 đến ngày 16/07/2023).

Đối tượng tham dự: Học sinh, sinh viên tuổi từ 17 đến 25 (Sinh năm 1998–2006)

Yêu cầu:

 • Phải có giấy CMND/CCCD để đăng ký tạm trú
 • Thẻ học sinh, sinh viên (nếu có).
 • Quần áo lam đồng phục (không bắt buộc theo kiểu mẫu nhất định).
 • Nên đem theo áo tràng lam (nếu có).
 • Tập trung về chùa dự tu từ 7h00 đến 18h00 ngày 07-07 hoặc 08-07-2023. Đến trước hoặc sau thời gian quy định BTC sẽ không nhận
 • Phải dự tu trọn 7 ngày.

Thể lệ đăng ký:

 • Thời gian đăng ký trực tiếp tại chùa Hoằng Pháp bắt đầu từ 14h chiều ngày 10-06-2023 đến 13-06-2023 (khi BTC nhận đủ hồ sơ sẽ dừng đăng ký).
 • Bảy ngày trước khóa tu, nếu không tham dự được xin báo cho BTC biết để bổ sung người khác.
 • Khi đến tham dự phải mang theo giấy báo xác nhận của BTC, giấy CMND/CCCD gốc, thẻ học sinh, sinh viên.
 • Những bạn hiện đang cư trú tại TP HCM bắt buộc phải đăng ký trực tiếp.

 

Hồ sơ đăng ký Trực tiếp gồm:

 • Giấy CMND, CCCD photo có công chứng (thời hạn 6 tháng) để đăng ký tạm trú
 • Thẻ học sinh, sinh viên
 • Nộp 1 hình thẻ 3×4 (cm).

 Hồ sơ nộp trực tiếp tại chùa Hoằng Pháp.

 

Khóa Tu Mùa Hè năm 2023 sẽ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội.

Với sự tận tâm và nhiệt tình của BTC, hy vọng rằng Khóa Tu Mùa Hè năm 2023 sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Kính mong quý phụ huynh hoan hỷ tạo điều kiện cho các bạn tham dự nhằm có được lợi lạc cho chính bản thân, gia đình, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp trong tương lai.

 

TM. Ban Tổ Chức

ĐĐ. Thích Tâm Trường

 

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THAM DỰ

KHÓA TU MÙA HÈ 2023

 

1. Khóa sinh không cần đóng bất cứ khoản lệ phí nào khi đăng ký cũng như khi tham dự khóa tu.

2. Tóc không nhuộm màu. Nam cắt tóc ngắn gọn gàng, không ngắn dưới 3cm. Nữ không được cắt tóc ngắn như nam giới.

3. Không mang đồ trang điểm (trừ son).

4. Không xăm mình quá nhiều ở từ đầu đến cổ, từ khuỷu tay đến bàn tay (Tùy trường hợp Quý Thầy sẽ xem xét).

5. Yêu cầu phải có tối thiểu 2 bộ quần áo lam để tiện cho việc sinh hoạt.

6. Các vật dụng không sử dụng trong khóa tu: ĐTDĐ, MP3, MP4 và các thiết bị điện tử khác (nếu có mang theo phải gửi lại BTC giữ giùm).

7. Chỉ sử dụng dầu gội đầu, sữa tắm bằng chai do cá nhân tự mang theo (không sử dụng dầu gội dạng gói nilon).

8. Đối với những bạn nữ: mỗi bạn phải tự mang theo những đồ dùng phụ nữ thiết yếu của mình (trong khóa tu tuyệt đối không được xin ra ngoài để mua đồ).

9. KTMH rất bổ ích cho các bạn trẻ, chùa rất trân trọng và rất muốn nhận hết các bạn trẻ vào tu, nhưng do cơ sở hạ tầng không cho phép, nên rất mong bạn nào thực sự ham thích muốn tu thì mới đăng ký, phải dự tu trọn 7 ngày (không xin về trong thời gian diễn ra khóa tu).

10. Đặc biệt lưu ý: Nếu không tham dự khóa tu được, xin thông báo cho BTC được biết để bổ sung người khác.