Thông báo cuộc thi "Rung chuông chùa" lần V năm 2024

THÔNG BÁO

VỀ CUỘC THI “RUNG CHUÔNG CHÙA” LẦN 5 – 2024

----- b d ] c a -----

 

Khi những bộn bề tạm gác lại, chúng ta mới dành thời gian tìm đến những chân trời rộng lớn hướng đến niềm vui và sự an lành cho mình trong cuộc sống. Đức Phật vì thương chúng sinh, xuất hiện nơi đời để hiển bày chân lý thoát khỏi sự trói buộc đau khổ, để ai ai cũng được an lạc, hạnh phúc trong chính pháp. Nhớ đến chư Phật đã truyền bá và dạy chúng ta biết quý trọng chính pháp, cũng là động lực giúp ta tinh tấn. Vì việc làm của chư Phật là “đem đèn sáng vào trong bóng tối”, giúp thế gian rạng tỏ trong đêm trường luân lạc.

Nhân kỉ niệm ngày Đản sinh Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni năm 2024, chùa Hoằng Pháp tổ chức cuộc thi  Rung Chuông Chùa lần 5 - 2024 dành cho quý thiện nam tín nữ Phật tử gần xa. Tìm hiểu Phật pháp là bước đầu trên lộ trình tu học của người con Phật. Niềm tin được củng cố vững chắc khi nền tảng kiến thức giáo lí được vững vàng, là người Phật tử chúng ta nên để tâm tìm hiểu về cuộc đời đức Phật và những lời dạy của Ngài.

Phần thưởng cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc:

  • Cúp lưu niệm và bằng khen.
  • Phần quà sách pháp bảo.
  • Phần tịnh tài:

+ 1 Giải Nhất: 5 triệu đồng.                                   

+ 1 Giải Nhì: 3 triệu đồng.

+ 1 Giải Ba: 2 triệu đồng.

+ 3 Giải Khuyến Khích: mỗi giải 1 triệu đồng.

Đăng kí tham gia: Nhấp vào link để đăng kí https://docs.google.com/forms/d/1jt7EqGldKUUB0BnIJXfhqW_FRG6QenXLEkrpJrzhInI/viewform?edit_requested=true

Chuẩn bị: Quý Phật tử tìm đọc quyển sách Đức Phật Lịch Sử do Schumann biên sọan, giáo sư Trần Phương Lan dịch. Đường link file PDF của bộ sách (để tải): https://bom.so/CroKRA

Thể thức thi: BTC sẽ cho thí sinh thi ba vòng thi trắc nghiệm, sẽ loại trực tiếp khi trả lời sai.

  • Vòng đầu tiên sẽ kết thúc khi lượng thí sinh trả lời đúng dao động từ 5-7 thí sinh, các thí sinh này sẽ ngồi đợi tham gia vòng chung kết.
  • Sau vòng thi đầu tiên, sẽ có phần giải cứu do các thí sinh đã đậu vòng một cứu giúp các thí sinh không đạt để cùng tham dự vào vòng hai.
  • Vòng thi thứ hai BTC sẽ mời tất cả thí sinh đạt vòng một và vừa được giải cứu sẽ tiếp tục chơi. Ở vòng này, BTC cũng chọn ra 5-7 thí sinh cho câu trả lời đúng để vào vòng chung kết.
  • Vòng thi thứ ba diễn ra với thể thức thi như hai vòng vừa thi, những thí sinh vừa bị loại sẽ vào thi cho đến khi chọn ra được số lượng 5-7 thí sinh trả lời đúng để vào tiếp vòng chung kết.
  • Ở vòng chung kết, tổng lượng 15-21 thí sinh đã đậu ở 3 vòng sẽ thi để chọn ra 3 giải Nhất-Nhì-Ba và 3 giải Khuyến Khích.

Xen giữa mỗi vòng hay giải lao sẽ có tiết mục văn nghệ hoặc câu hỏi phụ dành cho khán giả.

Thời gian thi: 18h00 Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5 năm 2024 (4 tháng 4 âl Giáp Thìn)

Quý vị nên có mặt trước 17h15 để nhận vòng dây đeo thí sinh và ổn định tập trung trước giờ thi

Địa điểm thi: Pháp đường 1 _Tòa nhà Pháp Luân (sau lưng Chánh điện)

Các thí sinh chưa đạt thành tích cao và khán giả trả lời câu hỏi phụ trong cuộc thi cũng sẽ nhận được phần quà sách pháp bảo.

Thân mời toàn thể quý Phật tử gần xa dành chút thời gian về chùa tham dự cuộc thi.

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc!

 

TM. BAN TỔ CHỨC

TRỤ TRÌ

 

ĐĐ. THÍCH TÂM TRƯỜNG