Tin Tức

Từ thiện và phóng sanh tại miền Tây

Cập nhật: 24/12/2016
Sáng ngày 18/12/2016 (20/11 Bính Thân), đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp đã đến miền Tây mua vật phóng sanh và tặng quà tại Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội TP. Cần Thơ.
 

Từ thiện và phóng sanh tại miền Tây

 

Đoàn mua được 3,6 tấn cá trê, cá lóc, ếch, lươn,… Sau khi chú nguyện, những con vật được thả về thiên nhiên. Sau đó, quý thầy làm lễ thủy táng tro cốt người thân của 2 Phật tử trong đoàn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Đoàn thăm và tặng quà, bánh, nhu yếu phẩm cho gần 100 trẻ em nhiễm chất độc màu da cam và trẻ mồ côi được trung tâm nuôi dưỡng. Tổng giá trị quà tặng là 36.340.000đ. Nhìn các em nhỏ bất hạnh, tàn tật nô đùa vui vẻ, vô tư, ta mới cảm nhận sâu sắc rằng con người được đầy đủ sáu căn thật hạnh phúc làm sao. Cũng là thân người, nhưng chúng ta thật có phước báu nên thân thể được đầy đủ, trí tuệ minh mẫn, được học và hiểu Phật pháp trong khi xung quanh chúng ta còn rất nhiều những con người tàn tật, thiểu năng, câm điếc, đui mù,… những người bất hạnh đó còn chưa từng nghe đến Phật pháp. Vậy nên, khi chúng ta gặp đau khổ hoặc những điều bất hạnh, hãy nhìn xuống để thấy rằng rất nhiều người còn đau khổ hơn mình, rất nhiều hoàn cảnh còn bất hạnh hơn mình và để thấy rằng mình vẫn còn hạnh phúc. Hãy nỗ lực sống cuộc đời hữu ích, đầy ý nghĩa xứng đáng với những gì mình đang có và trở thành những người có ích cho Phật pháp và xã hội.

Quà tặng do quý Phật tử: Dương Khắc Linh, Liên Oanh, Liên Hoa, Liên Kiều, Liên Phúc, Ái Nữ,… và quý thiện nam tín nữ gần xa phát tâm.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan