Tin Tức

Trao nhà nhân ái & phóng sanh tại Tây Ninh

Cập nhật: 09/09/2017
Sáng ngày 07/09/2017 (nhằm 17/07 Đinh Dậu) Đại đức Thích Tâm Huệ - Trưởng ban từ thiện chùa Hoằng Pháp cùng Phật tử đã tổ chức buổi lễ trao nhà cho gia đình ông Ngô Văn Bé và bà Nguyễn Thị Hoàng ngụ tổ 8, ấp 1, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.
 

Trao nhà nhân ái & phóng sanh tại Tây Ninh

 

Gia đình ông Bé có hoàn cảnh hết sức khó khăn, như đã nêu trong kế hoạch từ thiện tháng 08+09/2017. Sau thời gian vận động và được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, đến nay căn nhà đã được hoàn thành như ý nguyện. Số tiền xây nhà do một Phật tử tại Hoa Kỳ phát tâm tặng 2.000 USD = 45 triệu đồng. Số tiền mua vật dụng do thầy Tâm Hướng cùng Phật tử Diệu Nguyên ở số 2, ngõ 138, phố Kim Hoa, Đống Đa, Hà Nội và Phật tử trong, ngoài nước phát tâm ủng hộ.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Huệ đã có đôi lời khuyên nhủ gia đình ông Bé cùng người dân tại địa phương nên có đời sống hướng thiện, hướng thượng và khuyến khích mọi người nên quy y Tam bảo, thọ trì năm giới để có cuộc sống an lạc hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả những đời sau. Cuối buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Huệ trao tặng mỗi người một xâu chuỗi, dây chuyền Phật và 1 phần quà pháp bảo. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Trên đường về, đoàn kết hợp tổ chức phóng sanh cá tại Suối Ngô với số tiền 3.680.000đ do chú Hội ở Tây Ninh và Phật tử trong, ngoài nước phát tâm.

Lưu ý: Vào ngày 07/09/2017 (nhằm 17/07 Đinh Dậu) Ban từ thiện chùa Hoằng Pháp đã bàn giao căn nhà nhân ái cho ông Ngô Văn Bé và bà Nguyễn Thị Hoàng. Nay kính thông báo đến các nhà Cấp Cô Độc, quý vị phát tâm ủng hộ xây nhà nhân ái sẽ được chuyển vào quỹ để tiếp tục xây nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp theo.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan