Tin Tức

Tặng quà tết tại Tây Ninh, Củ Chi, Hóc Môn

Cập nhật: 18/01/2017
Ngày 15-17/01/2017 (nhằm ngày 18-20/12 Bính Thân) chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có đợt từ thiện, tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ninh, Củ Chi, xã Tân Hiệp và Tân Thới Hiệp huyện Hóc Môn, TP. HCM
 

Tặng quà tết tại Tây Ninh, Củ Chi, Hóc Môn

 

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm\r\nbọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống:“Lá lành đùm lá rách”,\r\nhay“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nếp sống tốt đẹp đó đồng thời\r\ncũng là một thiện hạnh mà người Phật tử luôn tâm niệm qua lời Phật dạy về hạnh\r\nbố thí: “Ngàn ba la mật, bố thí trước tiên”.

Chúng ta đang sống trong thiện duyên mà chúng ta đã từng vun\r\nđắp, nhưng bên cạnh đó còn biết bao mảnh đời bất hạnh đang phải từng ngày, từng\r\ngiờ vật vã chống chọi với cái bệnh, cái nghèo. Là người Phật tử chúng ta không\r\nkhỏi xót thương cho những hoàn cảnh: Có được bữa cơm lót lòng hôm nay mà không\r\nbiết sẽ làm gì để có được bữa cơm cho ngày mai. Hay đáng thương hơn là bệnh tật\r\nhiểm nghèo mà nhìn quanh nhà chẳng còn gì để bán, để chống chọi với tử thần với\r\nhy vọng được tiếp tục sống, tiếp tục là một con người như bao người trong xã\r\nhội, và còn nhiều, nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh.

Số quà tặng tại xã Tân Hiệp 250 phần, xã Tân Thới Nhì, Tân Hiệp là\r\n100 phần, Củ Chi 100 phần (ấp Gia Bẹ 40 phần, xã Trung Lập 60 phần) , Tây Ninh 100\r\nphần, gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, bột ngọt,.... Phần quà trị giá không\r\nlà bao nhưng với những mảnh đời bất hạnh lại có được một mùa xuân ấm áp thắm\r\nđượm tình người bởi sự quan tâm sẻ chia của những người con Phật.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan