Tin Tức

Lễ sám hối đạo tràng Minh Chất, Cần Thơ

Cập nhật: 20/10/2020
Ngày 14/10/2020 (nhằm 28/08 Canh Tý), ĐĐ. Thích Tâm Huệ cùng Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tới đạo tràng Minh Chất, Cần Thơ để làm lễ sám hối định kỳ hàng tháng.
 

Lễ sám hối đạo tràng Minh Chất, Cần Thơ

 

Buổi sáng, quý Thầy cùng Phật tử tới nhà bà Dương Thị Nhỏ, 73 tuổi, Bà Điểm, Hóc Môn, để làm lễ sám hối theo lời mời của gia đình.

Buổi tối, đoàn tới đạo tràng Minh Chất, Cần Thơ làm lễ sám hối định kỳ hàng tháng. Trước khi vào thời khóa sám hối, đại chúng lắng nghe thời pháp thoại  từ ĐĐ. Thích Tâm Huệ, Trưởng Ban Từ thiện chùa Hoằng Pháp với đề tài Người Hoằng Pháp.

Người hoằng pháp là bất cứ người nào làm cho người khác hiểu đúng về Phật Pháp, không phân biệt xuất gia hay tại gia. Người hoằng pháp chân chính là người đủ sức thúc đẩy người khác thược hành chứ không chỉ dừng lại ở học hiểu.

Có rất nhiều trường hợp người tại gia làm công việc hoằng pháp hiệu quả hơn người xuất gia vì có thể tiếp cận bất cứ đối tượng nào, bất cứ nơi đâu. Người xuất gia không thể đi vào những nơi xô bồ phức tạp, không thể tiếp xúc với những người ngang tàng bướng bỉnh. Người con Phật chúng ta hãy phát huy tinh thần hoằng pháp để tự cứu mình và cứu đời, giữ vững mạng mạch Phật pháp.

Sau thời pháp thoại, ĐĐ. Thích Tâm Huệ cùng đại chúng vào thời khóa tụng kinh Nghi Lễ Sám Hối Hồng Danh, kinh hành niệm Phật như thường lệ.

Nhân đây, đoàn gởi tặng những phần quà pháp bảo tới các Phật tử về tham dự lễ sám hối, gồm Bài học nhân quả, Chuyện con cò và phần quà khác.  

Ngày lễ sám hối khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

 Hình ảnh ghi nhận:

 

Tin tức liên quan