Tin Tức

Chùa Hòa Phúc sưởi ấm yêu thương cho ngày Tết dân tộc

Cập nhật: 24/01/2017
Xuân đã về, hoa mai đang đua nhau khoe sắc thắm, dòng người trên phố xá ai ai cũng tấp nập, rộn ràng chuẩn bị chào đón ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh những niềm vui, những háo hức cho ngày xuân ngắn ngủi thì còn đâu đó những nỗi buồn, cái chạnh
 

Chùa Hòa Phúc sưởi ấm yêu thương cho ngày Tết dân tộc

 

Với ước nguyện là cánh\r\nén mang mùa xuân Di Lặc về với tất cả mọi người, nhân dịp Xuân Đinh Dậu, Chùa\r\nHòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đã tổ\r\nchức chuỗi hoạt động sưởi ấm yêu thương, trao tặng quà, giúp đỡ tạo điều kiện\r\ncho các em học sinh, người già neo đơn, những người khiếm thị và bà con nhân\r\ndân hộ nghèo có cơ hội đón một mùa xuân Di Lặc ấm áp, đủ đầy.

Trong hành trình sưởi ấm\r\nyêu thương đó, vừa qua, Chùa Hòa Phúc đã dành tặng 64 suất quà Tết cho 64 em học\r\nsinh nghèo tại Trường Trung học Cơ sở xã Hòa Thạch, mỗi suất quà bao gồm 1 đôi\r\ngiày thể thao, 5 quyển vở, 02 cây bút và 1 phong bao lì xì, tổng giá trị quà tặng\r\nlà 500.000 đồng

Ngày 19.12 năm Bính\r\nThân, quý Chư Tăng và Phật tử trong đạo tràng đã tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật\r\ntại xã Thụy An để trao tặng tràng hạt niệm Phật, sách Phật pháp, 300\r\nbình sữa dành cho trẻ sơ sinh cùng quần áo mới và gần 400 suất quà là bánh kẹo,\r\nsữa hộp cho các thành viên đang sinh sống tại trung tâm.

Ngày 23.12 năm Bính Thân, đoàn Phật tử do Đại đức\r\nThích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc dẫn đầu đã tới thăm và trao quà\r\ncho 139 người khiếm thị là hội viên trong Hội người mù huyện Quốc Oai. Mỗi suất quà\r\nbao gồm bánh kẹo và 1 phong bao lì xì trị giá 100.000 đồng.

Ngày 24.12 năm Bính Thân, Đại đức Thích Tâm Hòa cùng một số\r\nPhật tử đã tới trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hòa Thạch để thăm\r\nhỏi và trao tặng 81 suất quà cho 81 hộ nghèo trong xã. Mỗi suất quà trị giá\r\n340.000 đồng bao gồm tiền mặt và bánh kẹo.

Tổng giá trị quà tặng trong chuyến thiện nguyện Tết cổ truyền\r\ndân tộc là 88 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tình cảm, là tấm\r\nlòng của quý Chư tăng Chùa Hòa Phúc cũng như quý Phật tử trong đạo tràng mong\r\nmuốn sưởi ấm yêu thương, san sẻ những khó khăn, thiếu thốn, làm ấm lòng các em\r\nhọc sinh, người già neo đơn, người khiếm thị và bà con nông dân nghèo, giúp tất\r\ncả mọi người có một cái Tết đầm ấm, một mùa xuân Di Lặc thật sự hoan hỷ.

Cũng trong ngày 24.12 năm Bính Thân, Chùa Hòa Phúc đã long trọng\r\ntổ chức Lễ an vị tôn tượng Quán Âm và phóng sinh cuối năm tại đạo\r\ntràng.

Những ngày cuối năm của Chùa Hòa Phúc đã thật sự\r\nkhép lại trong niềm hoan hỷ vô biên như chính nụ cười của Bồ Tát Di Lặc.

Sau đây là hình ảnh\r\nghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan