Posts

Welcoming Spring Horse Armor

Update: 01/02/2014
Spring is the season of hope and faith. Moreover, spring is also the time we returned to the loving arms of family, your friends, your teachers ... And with the Vietnamese people, wish to convey is that in place of spirituality. In particular, attend temple on New Years Day has become an indispensable cultural feature of the Vietnamese people.
 

Welcoming Spring Horse Armor

 
 

Như mọi năm, hàng chục ngàn người từ khắp nơi đã đổ về chùa Hoằng Pháp để cùng nhau suy xét những điều đã qua và mong ước đến những điều tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội trong năm mới.

Năm cũ qua, năm mới đến, tận hưởng thời khắc giao thừa thiêng liêng cũng khiến yêu thương vẹn tròn. Trong giây phút ấy, chỉ cần mở lòng rộng hơn, sẽ thu về yêu thương, chỉ cần lòng bình yên, sẽ thấy dù có trải qua rất nhiều mùa xuân nữa, cũng không cảm thấy cô đơn, già nua theo sự phai tàn của thời gian. Vậy là, xuân này, ngay tại nơi đây, mọi người đã cùng tìm được một mùa xuân trẩy lộc, mùa xuân lễ hội, mùa xuân nồng nàn và ấm áp thương yêu!

Và rồi, trong khoảng khắc giao thời, trước thềm năm mới, thể theo truyền thống trọng đạo kính thầy, thay mặt hai chúng đệ tử xuất gia và tại gia, Đại đức Thích Tâm Trung kính dâng lên Thầy đôi lời chúc tụng và xin Thầy ban cho hàng đệ tử xuất gia, tại gia đôi điều Pháp nhũ. Nhân dịp năm mới xuân Giáp Ngọ, Thầy thành tâm cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho chư tôn đức Tăng, Ni luôn thân tâm thường lạc, Phật sự viên thành, và kính chúc đến toàn thể quý Phật tử cùng gia quyến luôn được an vui, hạnh phúc. Ngoài ra, thông qua bài Pháp thoại ngắn, Thầy nhắn nhủ tới tất cả quý Phật tử về quan điểm họa, phúc. Ai trong mỗi chúng ta đều mong cầu hi vọng năm nay sẽ thành công: thành công trong học tập, trong sự nghiệp, trong việc tu hành… Nói chung ai cũng ước muốn mọi sự tốt lành đến với bản thân và gia đình. Nhưng, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều nhân duyên để thành tựu. Với câu chuyện “Mất Ngựa” trong Cổ Học Tinh Hoa, một lần nữa Thầy nhắc nhở về bài học họa, phúc. Trong họa có phúc, trong phúc cũng tiềm ẩn họa. Khi chúng ta gặp những điều may mắn trong cuộc sống, nếu không biết sử dụng thì phúc đó sẽ thành họa, và ngược lại nếu có ý chí, vượt qua những chướng duyên thì họa chính là hoàn cảnh tốt để con người ta vươn lên, đạt được thành công. Và để có những phúc lạc ấy, mỗi chúng ta đều phải có ý chí, có sức mạnh, có nghị lực, con người ta mới trở nên tốt đẹp, hướng thượng hơn, bởi: “Tinh tấn giữa đám người buông lung, tỉnh thức giữa đám người mê ngủ, kẻ trí như con tuấn mã, bỏ lại sau con ngựa gầy hèn.” (Kinh Pháp Cú)

Tiếp đó, ngay trong đêm giao thừa, hai bé Bào Ngư và Gia Tuệ đã kính tặng quý Thầy và Phật tử các ca khúc: Em Tập Đến Chùa và Vào Đời.

Cửa chùa đất Phật là chốn bình yên, thanh tịnh. Với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới, mọi người lại rủ nhau đi lễ chùa, hái lộc cầu may. Thế nên, năm nay, chỉ mới tính đêm giao thừa và ngày mùng một Tết, chùa Hoằng Pháp đã gửi tặng hơn 65000 bao lì xì lộc đầu năm cho mỗi thiện nam tín nữ tới chùa. Và để gieo duyên Phật pháp cho mọi người, mỗi gia đình khi đến chùa đều được gửi tặng 1 phần quà Pháp bảo DVD Hoằng Đạo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong những ngày xuân tại chùa Hoằng Pháp:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
\r\n
\r\n

Related News

Interviewing Venerable Thich Chan Tinh about building a temple in USA
11/11/2018
Thời gian còn mãi đâu
27/06/2018
Trạm dừng nào cho ta ?
23/06/2018
Ngày mai
22/06/2018
Nắng
21/06/2018