Posts

Repentance Ceremony

Update: 17/03/2014
Tối ngày 14/03/2014 (nhằm ngày 14/02 năm Giáp Ngọ), hàng nghìn thiện nam tín nữ trong địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận đã tập trung về chùa Hoằng Pháp để tham dự buổi lễ Sám Hối.
 

Repentance Ceremony

 

Trong\r\n buổi lá»… Sám hối lần này, Äáº¡i Đức Thích Tâm Đắc chùa VÄ©nh Pháp TP.Nha \r\nTrang - Khánh Hòa, nguyên là chÆ° Tăng chùa Hoằng Pháp, đã trở về chùa \r\nchia sẻ má»™t thời pháp thoại vá»›i chủ đề: “Ý NghÄ©a Của Việc Giao Tiếp \r\nTrong Cuá»™c Sống”. Mở đầu thời pháp thoại, Đại Đức đã chia sẻ niềm vui và\r\n hạnh phúc khi được gặp lại quý thầy cÅ©ng nhÆ° quý Phật tá»­ trong Bổn tá»±.

Trong\r\n cuộc sống, ai cũng cần phải có mối tương giao với cộng đồng, xã hội, \r\nkhông một người nào có thể tồn tại được nếu không có sự liên hệ với mọi \r\nngười xung quanh. Chúng ta xây dựng mối tương giao đó bằng năng lực giao\r\n tiếp của mình thông qua những hành động và lời nói. Một người có khả \r\nnăng giao tiếp tốt, người đó chắc chắn sẽ xây dựng cho mình một mối quan\r\n hệ rộng lớn và sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Trong\r\n kinh Thiện Sanh, thuộc Trường A Hàm, Đức Phật đã nêu ra sáu mối quan hệ\r\n của mỗi người trong xã hội. Đó là mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, \r\ngiữa thầy và trò, chồng và vợ, chủ và tớ, giữa bạn bè với nhau, giữa \r\nnhững người tu sĩ và cư sĩ. Đức Phật cũng chỉ dạy rất rõ trách nhiệm và \r\nnghĩa vụ của mỗi người phải thực hiện để có thể tạo dựng được các mối \r\nquan hệ đó một cách tốt nhất.

Nghệ\r\n thuật giao tiếp được thể hiện qua lời nói hòa ái, lời nói hòa ái đem \r\nlại thiện cảm cho người giao tiếp với mình. Chánh ngữ được xem là một \r\ntrong những chi ngành của Bát Chánh Đạo, nói đúng lúc, đúng thời và đúng\r\n cách sẽ đem lại cho mình sự thành công trong quan hệ giao tiếp. Ngoài \r\nra, ngôn ngữ cơ thể cũng góp phần tạo dựng sự thành công trong quan hệ \r\ngiao tiếp. Một ánh mắt, một cách nhìn hay một cử chỉ thân mật đúng đắn \r\ncũng giúp ta xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh.

Sau thời pháp thoại, mọi người cùng nhau chí tâm lễ lạy Hồng Danh Bảo Sám.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Related News

The 12th Birthday of Dharma Guardian Team
11/01/2024
Cherish Emotions
17/06/2023
Having faith in Buddha reduces suffering
27/05/2023
Being a kind person
02/05/2023
Relaxing
21/04/2023