Posts

Please Xuan Khanh Pagoda West - Pacific

Update: 04/02/2014
"Spring was born, lower growth ...", one year beginning with spring. Spring is coming, change meat heaven and earth, the trees bud, lush stretch things. Spring arrives, carrying a new life, a new joy, a new happiness, the hope for a brighter future. Not only that, come spring, we also welcome the traditional Tet of Vietnam nation.\r\n
 

Please Xuan Khanh Pagoda West - Pacific

 

Hòa chung trong niềm hân hoan chào đón năm mới của hàng triệu người con đất Việt, đạo tràng chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã hòa mình cùng đất nước để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ. Là một ngôi chùa nhỏ tại vùng quê Bắc Bộ nhưng dưới sự chỉ đạo của Đại đức Thích Tâm Kính và sự hỗ trợ của chư Tăng chùa Hoằng Pháp, ngay từ những ngày đầu hạ tuần tháng chạp năm Quý Tỵ, quý Thầy cùng quý Phật tử bổn tự bắt đầu công việc trang hoàng cảnh Phật để đón tết. Các cảnh sắc cũng như các mô hình được quý Thầy bài trí hết sức trang nghiêm và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Với những mô hình nhỏ này hi vọng sẽ gợi lại trong lòng người con Phật những nét cổ truyền trong ngày tết và mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người trong những ngày đầu Xuân năm mới.

Theo thông lệ, đúng vào thời khắc giao thừa, chư tôn đức Tăng cùng quý Phật tử đã trang nghiêm cử hành khóa lễ giao thừa chào đón năm mới. Toàn thể đạo tràng đều rất mực thành kính hướng về Tam bảo để nguyện cầu cho gia đạo sang năm mới được mọi điều tốt đẹp. Sau khóa lễ, Đại đức trụ trì Thích Tâm Kính đã có đôi lời chúc tết và sách tấn tu học đến đại chúng. Là một hành giả tu tập Phật pháp, chúng ta luôn luôn phải để tâm nhớ tưởng đến giáo lý của đức Như Lai trong mọi lúc, mọi nơi để sự tu tập của bản thân có thăng tiến cũng như mang lại lợi ích cho mọi người xứng đáng là một người Phật tử chân chính. Và nhân dịp năm mới, Đại đức cũng nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho đại chúng luôn được thân tâm thường lạc, tinh tấn tu tập, vạn sự an lành, cát tường như ý. Sau đó, theo tục lệ cổ truyền, đây cũng là một nét đẹp trong văn hóa Việt, những phong bao lì xì cùng những phần quà pháp bảo đã được quý Thầy gửi đến toàn thể quý Phật tử đến tham quan lễ Phật tại chùa.

Tuy thời tiết miền Bắc lúc này khá lạnh kèm theo mưa phùn lại càng làm cho không gian thêm giá, nhưng không vì vậy mà khiến cho không khí đón tết tại ngôi chùa làng bị giảm bớt. Tất cả đều hân hoan rạo rực chào đón xuân mới với những mong muốn tốt đẹp.

Sau đây BBT Website xin giới thiệu chùm ảnh về những ngày đầu xuân tại ngôi chùa nhỏ này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website
\r\n
\r\n

Related News

Interviewing Venerable Thich Chan Tinh about building a temple in USA
11/11/2018
Thời gian còn mãi đâu
27/06/2018
Trạm dừng nào cho ta ?
23/06/2018
Ngày mai
22/06/2018
Nắng
21/06/2018