Germs live from Buddha land

Update: 08/11/2011
By far, the Hoang Phap Pagoda heard about but had never set foot, whether living in this city. Until now I know of the temple, Buddhist ceremonies. I was totally ignorant.
 

Germs live from Buddha land

 
 

\r\n\r\n

\r\n
ThÆ°a thầy! Từ lúc 12 tuổi, con Ä‘ã Ä‘i gánh nÆ°á»›c mÆ°á»›n, rồi ai mÆ°á»›n gì con làm nấy để có tiền giúp má và lo cho các em con. Đến năm 17 tuổi, con lập gia Ä‘ình. “Tưởng lấy anh cho lành manh áo. Lấy anh rồi bán áo nuôi anh”. Cứ nghÄ© lấy chồng rồi thì không còn khổ cá»±c nữa, nào ngờ chồng con say xỉn, chá»­i bá»›i suốt ngày. Đã có lúc con tìm đến cái chết để chấm dứt những khổ Ä‘au ấy, nhÆ°ng nghÄ© các con còn nhỏ dại nên cố chịu Ä‘á»±ng suốt mấy chục năm trời để nuôi các con nên người.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
Năm 2008, kinh tế thị trường biến Ä‘á»™ng, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên con bị lá»— vốn nặng, không còn gì cả. Từ Ä‘ó, con nhÆ° người Ä‘iên dại, cứ Ä‘i lang thang ngoài đường, trong đầu lúc nào cÅ©ng nghÄ© đến chuyện tá»± vẫn. Lúc Ä‘ó, do chÆ°a biết nhiều về Phật pháp nên con rất phiền não. Có lẽ, kiếp trÆ°á»›c con Ä‘ã sống bỏn sẻn và không gieo nhiều phÆ°á»›c báo nên kiếp này con phải chịu nhiều khổ Ä‘au.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
Vì cuá»™c sống mÆ°u sinh, con lÆ°u lạc đến Đức Hòa (Long An) để mua bán, kiếm sống qua ngày bằng chiếc xe đẩy bán khoai lang, chuối chiên. Con có ngờ Ä‘âu rằng, chỉ má»›i Ä‘ây thôi, con nắm trong tay tiền trăm triệu mà giờ tay trắng, phải Ä‘i bán từng trái chuối, miếng khoai. Hằng ngày, con phải dậy từ lúc 2-3 giờ sáng rồi đẩy Ä‘i bán suốt đến 5-6 giờ chiều má»›i nghỉ. Má»™t hôm, vì làm việc quá sức, con ngã ra Ä‘á»™t quỵ. Con cố đẩy xe tá»›i chá»— chị bán hủ tiếu gõ và xin nghỉ nhờ phòng trọ của chị ấy. Vừa vào tá»›i phòng chị là con nằm bất Ä‘á»™ng, bụng và mặt cứng lại, không nói được. Con có cảm giác nhÆ° mình sắp chết, nhÆ°ng con nghÄ©, nếu con chết ở Ä‘ây thì có thể chị ấy sẽ mang oan, rồi liệu gia Ä‘ình con có biết con ở Ä‘ây hay không? Đang suy nghÄ© miên man, bá»—ng nhiên con nghe thấy tiếng niệm Phật phát ra từ chiếc máy nhỏ của chị bán hủ tiếu, trong tâm con liền niệm theo. Và nhÆ° có má»™t phép mầu nào Ä‘ó, con Ä‘ã dần tỉnh lại. Con cám Æ¡n chị, và chị tặng con chiếc máy, con vẫn dùng nó đến tận bây giờ.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
Sau Ä‘ó, các con của con biết chuyện nên Ä‘ã thuê xe chở đồ đạc của con về lại thành phố. Rồi từ Ä‘ó, con kiếm sống bằng nghề mua ve chai. Má»™t hôm, khi Ä‘ang mua giấy thì con bắt gặp má»™t túi sách có rất nhiều kinh, kinh Vô Lượng Thọ, Niệm Phật Thập Yếu. Con mừng lắm, Ä‘em về đọc Ä‘i, đọc lại. NhÆ°ng lúc Ä‘ó con chỉ đọc để quên Ä‘i chuyện buồn của con thôi chứ không hiểu đạo được nhÆ° bây giờ. Rồi con lại quyết định ăn chay. Ä‚n chay để đỡ tốn tiền thôi, vì con không còn làm ra tiền nhÆ° lúc trÆ°á»›c.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
Ngày nọ, tình cờ ghé quán cÆ¡m chay An Lạc, con được gặp và nói chuyện vá»›i má»™t chú Phật tá»­. Chú khuyên con nên Ä‘i chùa và Quy y chứ ở nhà tu nhÆ° vậy cả đời cÅ©ng không hiểu gì. NhÆ°ng trong lòng con còn nhiều mặc cảm nên vẫn chÆ°a dám Ä‘i. Rồi má»™t ngày rằm, con quyết định đến chùa Hoằng Pháp và mạnh dạn đăng ký tham dá»± Khóa tu Phật thất 64. CÅ©ng trong khóa tu Ä‘ó, con được tham dá»± lá»… Hoa đăng vía Phật A-di-Ä‘à mà từ trÆ°á»›c đến giờ con chÆ°a từng biết đến. Con rất vui mừng và Ä‘ã khóc rất nhiều trong lúc niệm Phật. Bởi đức Phật A-di-Ä‘à nhÆ° người cha cứu con qua bể khổ và Ä‘Æ°a con đến vá»›i ánh sáng của đạo Phật.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
Khi Ä‘êm lá»… Ä‘ang diá»…n ra trong sá»± thành kính của tất cả mọi người thì bá»—ng trời chuyển mÆ°a. Con Ä‘ã nghÄ©, đức Từ phụ A-di-Ä‘à là người Ä‘ã cứu đời con, cho con sá»± sống, nên dù mÆ°a lá»›n đến mấy, con cÅ©ng quỳ che cho Ä‘èn khỏi tắt. NhÆ°ng cÅ©ng thật diệu kỳ, trời chỉ rÆ¡i lấm tấm vài giọt mÆ°a thôi rồi ngÆ°ng hẳn. Lòng con tràn ngập niềm hân hoan.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
ThÆ°a thầy! Cuá»™c đời con giờ Ä‘ây Ä‘ã có ánh sáng Phật pháp soi đường nên con không còn mê lầm, Ä‘au khổ nữa. Thá»±c sá»±, thân tâm con Ä‘ang rất an lạc. Và Ä‘iều Ä‘áng mừng là chồng con không còn uống rượu nhÆ° xÆ°a nữa, nay anh Ä‘ã hÆ°á»›ng thiện theo con lên chùa niệm Phật. Con nguyện xin Tam Bảo gia há»™ cho ná»­a cuá»™c đời còn lại của con được nÆ°Æ¡ng nhân duyên niệm Phật, để không phụ Æ¡n thầy Ä‘ã dẫn dắt hàng Phật tá»­ chúng con qua khỏi bến mê, quay về bờ giác.
\r\n\r\n
 
\r\n\r\n
Nguyễn Thị Nhung
\r\n

\r\n\r\n

 

\r\n

Related News

Beauty of the 97th Seven Day Retreat - Assembly for reciting the Buddha
01/09/2022
Fading Smoke Mist
17/06/2022
The beauty of Youth Summer Retreat – Huong Phap Pagoda, Cu Chi
16/06/2022
The meaning of Thien Hoa ceremony of ordination
03/05/2022
Lotus Flower in Buddhism
30/04/2022