Tùy Bút

Hiểu về hạnh tinh tấn

Cập nhật: (18/03/2015 01:00 AM)

Lời Phật dạy trong kinh Bồ Tát Bổn Hạnh: “Tánh biếng nhác đem lại hậu quả vô cùng tai hại. Nếu người ở đời mà biếng nhác thì cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, tài sản nghiệp nhà không phát triển. Nếu hàng xuất gia mà biếng nhác thì không thể vượt ra khỏi bể khổ sanh tử. Do đó biết rằng tất cả kết ..

Chút thiền “Cõng nhau trong một cõi người”

Cập nhật: (16/03/2015 03:00 AM)

“Có lẽ càng cô đơn yên tĩnh, như người tu hành trong một mái thất, thì càng nghĩ ngợi nhiều. Nhưng đó là lẽ thường, bởi giác ngộ không phải lãng quên tất cả, mà đấy là sự đối mặt với thực tại để tìm ra lối.”

Tết nay Thầy lại không về à!

Cập nhật: (04/03/2015 00:02 AM)

“Tết nay thầy lại không về à!”, câu hỏi của mẹ cứ văng vẳng bên kia điện thoại và quấn lấy những dòng suy nghĩ lộn xộn trong tôi.

Xuân nhớ mẹ

Cập nhật: (02/03/2015 14:28 PM)

Mẹ à! Hôm nay các huynh đệ của con ở trong trường đang chuẩn bị hành lý để được về bổn tự đón Tết cùng Thầy Tổ. Có huynh đệ được về quê thăm gia đình sau những năm tháng xa cách, gương mặt ai cũng rạng ngời nụ cười hoan hỷ.

Sắc màu chốn thiền môn

Cập nhật: (16/12/2014 13:00 PM)

Chính tại nơi này, một vùng ngoại ô thành phố, tôi đã tìm được cho mình một chốn bình yên. Chốn bình yên với những gam màu vẽ nên cuộc sống, những sắc màu bình dị, đơn sơ và thanh khiết như chính tâm hồn của những người thầy đáng kính. Rồi mai đây giữa dòng đời xuôi ngược, dẫu đắng lòng trước thay ..

 
Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách