Bài viết

Vu lan xa nhà nhớ ba má

Cập nhật: 01/09/2021
 

Vu lan xa nhà nhớ ba má

 

Thưa ba má! Giờ này con đang ở chùa. Lúc nãy, con có xem lại những tấm ảnh đã chụp ngày xưa và con thấy ba má trong đấy. Trong con lại dâng trào một cảm xúc khó tả - thương và nhớ ba má rất nhiều.

Con ước một ngày nào đó gia đình ta được đoàn tụ dưới một mái chùa. Con luôn mong ba má sống vui, sống khoẻ cho đến ngày con thật sự trưởng thành, để con có thể giúp đỡ ba má. Con cảm nhận được cái tình mẫu tử thiêng liêng khi chứng kiến cảnh hai chị em con đều xuất gia tu học. Con biết ba má đã rất buồn và cô đơn khi tuổi già không con cái ở bên. Nhưng rất mong ba má hiểu cho chị em chúng con…

Con luôn xem ba má là hình tượng là nguồn sống cho chúng con có động lực vững tiến trên đường đạo. Con đã học được từ ba má rất nhiều điều. Ba má có tình thương yêu bao la, không chỉ dành cho con cái, người thân trong gia đình, hàng xóm, bè bạn cho đến cây trồng vật nuôi.

Kỳ thật chúng con chưa làm được như ba má, nhưng chúng con muốn làm việc khác, đó là con đường xuất gia tu học như chư tổ chư Phật.

Nay ở nhà chắc ba má lao lực lắm, chăn nuôi bò và làm rẫy, con không thể ở bên ba má để phụ giúp. Con thấy cái khổ cảnh núi rừng cộng với tuổi tác lớn ngày một già thêm. Hai đứa con lại xuất gia cả, xuất gia thì phải xa gia đình không thể ở bên cạnh phụng dưỡng, không có thu nhập để gửi ba má.

Thưa ba má! Lời yêu thương con khó nói ra vì con là một đứa con trai. Bây giờ, con chỉ biết phải tu thật tốt để đáp đền công ơn. Mỗi một hơi thở của con có ba má, con tu cho cả ba má nữa.

Tâm Quả

Tin tức liên quan

Tháp Tổ Nhị Nghiêm
20/11/2021
Trên những chặng đường
08/11/2021
Chuyện cô lái đò đưa nhà Sư qua sông
24/10/2021
Tam Pháp Ấn
12/10/2021
Suy niệm về Thất giác chi
07/10/2021