Hoạt Động Phật Sự

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

Cập nhật: 06/02/2018
Sáng ngày 04/02/2018 (nhằm 19/12 Đinh Dậu), đông đảo Phật tử đã trở về chùa Đống Cao tham gia khóa tu Niệm Phật Một Ngày. Đây là khóa tu cuối cùng trong năm Đinh Dậu và cũng là khóa lễ tổng kết một năm tu học và các hoạt động Phật sự của chùa Đống Cao.
 

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

 

Trải qua 4 năm, mỗi tháng một lần, chùa Đống Cao đã tổ chức khóa tu niệm Phật thu hút hàng trăm quý Phật tử trở về tham dự tu học.

Như thường lệ, mở đầu ngày tu niệm Phật là khóa lễ sám hối, ôn tụng lại năm giới của hàng Phật tử tại gia và phóng sinh muôn loài thủy tộc do Đại đức Thích Tâm Hưng - Trưởng Ban Tổ Chức khóa tu hướng dẫn.

Đúng  9h00, toàn thể hội chúng cung kính nghênh đón Đại đức Thích Tâm Hưng quang lâm giảng đường chứng minh buổi lễ tổng kết hoạt động Phật sự của chùa trong năm vừa qua và định hướng hoạt động Phật sự năm 2018.

Mở đầu chương trình, học theo tâm thư kêu gọi của Thượng tọa Viện Chủ chùa Hoằng Pháp phổ biến bài hát Đạo Ca Phật Giáo Việt Nam đến với các tầng lớp Phật tử, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng thành tâm lắng nghe bài Đạo Ca. Tiếp đó, Phật tử Diệu Tâm đã thay mặt đạo tràng đọc bảng tổng kết hoạt động Phật sự và định hướng năm 2018. Để khích lệ các hàng Phật tử tu tập tinh tấn, Đại đức trụ trì đã có những phần quà dành tặng cho các Phật tử tu tập tinh tấn có sự chuyển hóa thân tâm trong năm vừa qua và phát những phần học bổng cho các em trong CLB Thanh Thiếu Niên Phật Tử Chùa Đống Cao có thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ 1 của năm học. Sau đó hàng Phật tử có mặt đã góp ý đến những gì chùa còn thiếu sót trong năm vừa qua. Kết thúc buổi lễ tổng kết là những lời nhắn gởi của Đại đức trụ trì, Thầy đã chia sẻ ngắn về quá trình tổ chức các khóa tu, những đóng góp của các phòng ban và tinh thần tu học của Phật tử. Cuối lời, Đại đức gửi gắm đôi lời chỉ dạy sâu sắc: "Muốn đạt đến giác ngộ, Phật tử cần giữ 3 điều và từ bỏ 3 điều. Phải giữ tín, nguyện, hạnh và từ bỏ đi tham, sân, si bằng các phương pháp mà đức Phật đã chỉ dạy".

Buổi chiều, đại chúng bước vào các thời khóa tu học một ngày như thường lệ là ngồi tịnh tọa, tụng kinh, niệm Phật. Đặc biệt, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị hơn 50 suất quà trị giá gần 250.000đ/suất (bao gồm: đường, dầu ăn, mì gói, bột nêm, bì thư 100.000đ) gởi đến bà con Phật tử còn khó khăn, neo đơn.

Kết thúc ngày tu cuối năm là lễ thí thực do Đại đức Thích Tâm Hưng chủ sám. Trong khóa tu lần này, Ban Tổ Chức đã gởi tặng cho quý Phật tử tham dự khóa tu cuốn sách “Tết Nguyên Đán Việt Nam” của Thượng tọa Thích Chân Tính.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
23/04/2018
Khóa Tu An Lạc tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh
17/04/2018
Khoá tu một ngày và lễ Quy Y Tam Bảo
16/04/2018
Lễ sám hối 30/02 Mậu Tuất
16/04/2018
Lễ hằng thuận
14/04/2018