Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

Cập nhật: (18/04/2017 00:03 AM)

Ngày 16/04/2017 (20/03 Đinh Dậu), bà con Phật tử trong địa bàn huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga sơn, Tỉnh Thanh Hóa tham dự ngày tu niệm Phật.

Sau thời khóa sám hối, thay mặt Ban Tổ Chức, Đại đức Thích Tâm Hưng đã gởi tới bà con Phật tử bài pháp thoại với đề tài “Ý Nghĩa Xuất Gia”. Sau hơn một giờ đồng hồ, Đại đức đã giúp cho những người con đang có chí nguyện xuất gia và bậc làm cha làm mẹ có con cái muốn xuất gia hiểu rõ được nhân duyên phước báu khi được trở thành đệ tử Phật mang hình tướng xuất trần thượng sĩ, xả phú cầu bần.Cuối thời pháp, Đại đức đã động viên sách tấn mỗi gia đình mỗi người Phật tử cố gắng có những hoạt động thiết thực để chào mừng ngày Phật đản sắp đến như thiết kế lễ đài, làm vườn Lâm-tỳ-ny, treo đèn cờ,... để góp phần đón chào ngày khánh đản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau đó, toàn thể đạo tràng bước vào thời khóa tụng kinh, niệm Phật, kinh hành và tịnh tọa của khóa tu một ngày.

Trong khóa tu lần này để khuyến khích mọi người ăn chay, BTC đã gởi tặng tới toàn thể quý Phật tử cuốn sách “200 món nấu ăn chay của Trần Văn Quý và kinh Thủy Sám”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách