Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Từ thiện tại Cambodia.

Cập nhật: 09/10/2013
Sáng ngày 08-10-2013 (04-09 Quý tỵ) TT Thích Chân Tính có chuyến từ thiện tại TP.Phnompenh - Cambodia.
 

Từ thiện tại Cambodia.

 

Hiện nay thời tiết mưa nhiều, mực nước các sông hồ tại Cambodia dâng cao, những người sống ở vùng nước lũ gặp nhiều khó khăn trong việc mưu sinh. Cảm thông trước những nổi khổ này, TT Thích Chân Tính và một số Phật tử Việt kiều hiện đang sinh sống tại Cambodia, đã gởi tặng 150 phần quà cho đồng bào người Việt và cả những người Cambodia.

Trước lúc tặng quà Thượng tọa có gần 1 tiếng đồng hồ chia sẻ Phật pháp đến với những đồng bào Việt nam. Thượng tọa khuyên mọi người hãy đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, nhất là phải chăm lo cho thế hệ trẻ tương lai. Làm cha mẹ đã thiếu học, cuộc sống cơ hàn vất vả, tha hương cầu thực, không thể để đời con thất học khổ cực như mình. Dù khó khăn thế nào cũng phải lo cho con ăn học đến nơi đến chốn. Chỉ có con đường này mới có thể thay đổi được cuộc sống nghèo dốt và góp phần xây dựng đất nước ngày một tiến bộ giàu mạnh.

Thượng tọa còn chia sẻ thêm, mỗi người sinh ra đều có hình tướng, trí tuệ, cuộc sống khác nhau là do nhân quả nghiệp báo. Chúng ta khổ là do trong quá khứ đã gieo nhân xấu nay phải chịu quả xấu. Ví như trồng ớt, khổ qua phải ăn cay, ăn đắng. Nay mình muốn ăn quả ngọt phải trồng lại nhân ngọt. Ví dụ như trồng đu đủ sau này sẽ ăn trái ngọt. Tất cả mọi sự mọi việc xảy đến bản thân đều do tự mình gieo nhân và gặt quả. Tuyệt đối không có ông trời hay ông thần, ông thánh nào cho người này hạnh phúc, bắt người kia đau khổ. Hiểu được đạo lý nhân quả này chúng ta sẽ có trách nhiệm vời hành động của mình. Từ nay về sau siêng niệm Phật, tu tâm sửa tánh, làm lành lánh dữ, chắc chắn cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi từ xấu thành tốt, từ khổ đau thành hạnh phúc.

Sau thời pháp Thượng tọa trao phần quà đến đại chúng. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 10 gói mỳ, 1kg đường, 1 chai nước tương. Về Pháp bảo gồm: VCD Hoa mặt trời kỳ 2, Đại lễ Vu Lan 2013, Tiếng chuông cảnh giác, Ánh sáng Phật Pháp kỳ 42, Cải hóa.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Khai khóa Khóa Tu Mùa Hè 2018 tại chùa Vạn Phúc - TP. Hải Dương
17/06/2018
Giảng pháp tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh và chùa Linh Ứng - Hải Dương
16/06/2018
Giảng pháp tại chùa Phong Hanh - TP. Hải Dương
16/06/2018
Lễ quy y Tam bảo tại chùa Cự Linh
12/06/2018
Vui hè cùng các bé thiếu nhi
07/06/2018