Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Thành kính tiếc thương Đại Đức Thích Tâm Thuận

Cập nhật: (30/11/2015 02:43 AM)

Trong niềm tiếc thương vô hạn, ngày 28/11/2015 (nhằm 17/10 Ất Mùi), chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tiễn đưa nhục thân Đại đức Thích Tâm Thuận, nguyên Tổng Giám Luật chùa Hoằng Pháp về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đại đức Thích Tâm Thuận là người có công lớn trong việc gầy dựng mái già lam Hoằng Pháp. Tuy xuất gia khi tuổi đời đã lớn, nhưng thầy luôn tinh tấn tu hành, giữ gìn oai nghi giới luật tinh nghiêm, đặc biệt là tinh thần hoằng pháp lợi sinh không mệt mỏi.

Thế nhưng, do tuổi già sức yếu, thầy đã “quảy gót về Tây” vào lúc 11h ngày 28/11/2015 trong tiếng niệm Phật của chư Tăng và Phật tử. Lễ truy điệu được diễn ra vào 18h cùng ngày dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư Tôn Thiền đức trụ trì các chi nhánh cũng như chư Tăng bổn tự. Ngoài ra, hàng trăm Phật tử xa gần khi hay tin thầy xả báo thân cũng đã về chùa hộ niệm và tham dự buổi lễ.

Đúng 20h, phái đoàn Bác sĩ thuộc Đại học Y Dược TP.HCM đã cho xe đến rước nhục thân Đại đức về phục vụ cho mục đích nghiên cứu, đúng như sở nguyện của thầy trước khi mất.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách