Hoạt Động Phật Sự

Tu niệm Phật một ngày

Cập nhật: 04/12/2016
Ngày 04/12/2016 (nhằm ngày 06/11 Bính Thân), hàng nghìn Phật tử từ khắp các tỉnh thành đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự Ngày Tu Niệm Phật lần thứ 10 năm 2016.
 

Tu niệm Phật một ngày

 

Vào buổi sáng của ngày tu, sau khi dùng điểm tâm, quý Phật tử tập trung về các giảng đường để sinh hoạt nội quy. Sau đó, đại chúng đã bước vào chương trình chính với phần ôn lại uy nghi phép tắc của người Phật tử tại gia thông qua việc xem lại DVD Oai Nghi Của Người Phật Tử và xem Bản Tin Chùa Hoằng Pháp – Công Tác Phật Sự Tháng 11 Năm 2016. Cuối buổi là thời khóa công phu kinh hành niệm Phật như thường lệ.

Buổi chiều của ngày tu, quý Phật tử vân tập về các giảng đường để lắng nghe thời pháp thoại từ Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng BTC khóa tu. Hơn một giờ đồng hồ, Thượng tọa đã chia sẻ cùng đại chúng về những kỷ niệm, những dấu ấn của Thượng tọa trong thời gian hơn 2 tháng hoằng pháp tại đất nước Hoa Kỳ với chủ đề: “Dấu Ấn Hoằng Pháp Tại Mỹ”.

Trong cuộc sống khi chúng ta đi đâu, tiếp xúc với ai thường có rất nhiều cảm xúc và kỷ niệm. Có những cảm xúc và kỷ niệm thoáng qua trong chốc lát sau rồi lại quên đi, nhưng cũng có những cảm xúc và kỷ niệm đọng lại trong tâm trí lâu dài, thậm chí theo chúng ta suốt cả cuộc đời.

Trong hơn hai tháng hoằng pháp tại Mỹ, rất nhiều ấn tượng, những kỷ niệm cũng như dấu ấn sâu đậm đã được lưu lại, về những người con đất Việt đang sinh sống và làm việc nơi đất khách, về những cảnh vật,… Hôm nay, nhắc lại những câu chuyện này, Thượng tọa muốn nhắn nhủ đại chúng cần phải trân trọng tất cả những gì xung quanh chúng ta dù cho là nhỏ nhất, nhưng lại là những kỷ niệm khó quên, thậm chí đó lại là những bài học áp dụng vào chính cuộc sống này, vào sự tu tập này để được thăng hoa trên con đường tâm linh của mình.

Với những câu chuyện về các bậc Hòa thượng của Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại, các Ngài đã dành cho Thượng tọa cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp một tình cảm đặc biệt, sự gần gũi, quý mến, kính trọng,... Nhưng thông qua những câu chuyện này lại là những bài học quý, đáng để chúng ta suy ngẫm và học tập. Đó là tấm lòng từ bi, vị tha và bao dung, quý Ngài đã không quản những khó khăn để gầy dựng đạo tràng, giúp đỡ chư Tăng, Ni và quý Phật tử tu học. Như thế, các Ngài đã có một cuộc sống tu tập trong sự thảnh thơi và an lạc. Thật đúng như Thượng tọa đã có câu nói rất hay: “Hãy mở rộng lòng ra, hạnh phúc sẽ tràn vào”, là những người con Phật, chúng ta hãy mở rộng lòng mình để bao dung, sẻ chia với mọi người. Được vậy, mọi người sẽ cảm nhận được niềm vui và mang lại niềm vui ấy đến với chúng ta, cuộc sống sẽ vô cùng ý nghĩa khi phiền não, khổ đau vắng bóng, thay vào đó là sự tồn tại của niềm vui và hạnh phúc.

Bên cạnh những dấu ấn về chư tôn đức, những kỷ niệm về quý Phật tử lại là những tấm lòng của hàng hậu thế dâng lên những bậc Thầy khả kính, những con người một đời vì sự nghiệp trí tuệ, hoằng dương chính pháp, lợi lạc chúng hữu tình.

Kết thúc thời pháp thoại Thượng tọa đã thông báo đến đại chúng về Khóa tu Phật thất lần thứ 84, Đêm Hoa đăng vía Phật Di Đà (vào ngày 17/11 Bính Thân) và đặc biệt DVD “65 Ngày Du Hóa Tại Mỹ” sẽ được phát hành trong thời gian tới đây.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
10/06/2018