Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Thăm Và Chúc Tết Các Chi Nhánh Chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: (26/01/2017 03:00 AM)

Từ ngày 20-24/01/2017 (24-28/12 Bính Thân), Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp đã đến thăm, động viên và sách tấn quý thầy trụ trì các chi nhánh.

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm, người người đều nô nức chuẩn bị đón mừng mùa xuân trở về trên khắp mọi miền đất nước. Đâu đó trên mảnh đất hình chữ S, những hành giả Như Lai vẫn từng bước độc hành, ngày đêm gieo trồng hạt giống bồ đề. Đối với người xuất gia, lẽ sống chính là mục đích giác ngộ giải thoát, niềm vui là đem đến sự bình an và hạnh phúc cho người. Thế nhưng, ngày xuân về cũng là lúc con người dễ bơ vơ, lạc lõng, khi phải đón Tết ở những vùng đất khách, cảm giác đơn độc khi phải xa thầy xa chúng là điều khó lòng tránh khỏi. Hiểu được tâm tình của những người đệ tử, Thượng tọa đã có những lời sách tấn và chỉ dạy.

Khai sơn tạo tự là công việc rất khó khăn, nếu thành tựu sẽ đem đến nhiều phước báu, tạo thuận duyên cho sự tu tập. Người xuất gia đến một thời điểm nào đó phải thực hiện nghĩa vụ của mình là hoằng pháp lợi sinh, đem chân lý và đạo giải thoát của Thế Tôn truyền dạy cho chúng sanh, giúp nhân loại đến được bờ giác ngộ. Đó chính là thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với cha mẹ, thầy Tổ và tất cả những người đã giúp ta tồn tại trong cuộc đời này.

Thế nhưng, việc hoằng pháp phải gắn liền với sự tu tập. Vì sự nghiệp của người xuất gia là trí tuệ, mục đích hướng đến là thoát khỏi những phiền não trần lao và ô trược của cuộc đời để vững tiến trên con đường giải thoát, đừng quá đặt nặng việc xây dựng cơ sở vật chất và phát triển đạo tràng mà quên đi lý tưởng cao đẹp của mình. Sự vững chãi, thảnh thơi và an lạc chính là chất liệu để gầy dựng và làm cho ngôi Tam Bảo ngày càng trở nên lớn mạnh.

Thượng tọa cũng không quên dặn dò các thầy trụ trì chi nhánh lưu lại những hình ảnh hoang sơ ban đầu và quá trình xây dựng để làm tư liệu về sau.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thăm BTS GHPGVN huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách