Bài viết

Tết xa quê

Cập nhật: 30/01/2014
Hòa trong không khí của ngày xuân, khắp nơi đất trời như đổi mới.
 

Tết xa quê

 
 

Chúng tôi, những du học sinh tại trường đại học phật giáo IBC, Thailand, cũng náo nức đón chào năm mới bằng những ngày nghỉ hiếm hoi.  

Tết, có lẽ đã ăn sâu vào tận tâm khảm của chúng tôi, khi tiết trời se se lạnh thì cũng là lúc mọi người bắt đầu cảm thấy khí xuân đang tràn về. Cái cảm giác nhớ nhớ, thương thương mùi vị quê nhà như tràn ngập trong tâm trí khi tết đến xuân về. Thay vì mọi năm, chúng tôi được đón tết bên người thân, bạn bè, chư huynh đệ và đặc biệt với người thầy khả kính của mình tại chùa.

 
 
 

Thế nhưng năm nay có vẻ gì đó hơi lẻ loi, nhưng không vì thế mà thiếu đi hương vị quê hương. Cũng bánh tét, bánh chưng, dưa hấu, cành đào… anh em chúng tôi quyết định làm một cái tết trên đất Thái, mặc dù chỉ có một ngày nghỉ để chuẩn bị mọi thứ.

 
 
 

Tuy không được như ở quê nhà nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp, có lẽ vì mùa Xuân đã đến từ những trang tin mà hằng ngày anh em chúng tôi mong đợi trên trang web của chùa mình và cả những tình cảm trong từng lát bánh tét chúng tôi làm để chia sẻ với bạn bè nơi đây.

 
 

Năm mới sang, mong cầu cho tất cả mọi nhà đều ấm no, hạnh phúc. Và chúng con, những cánh én nhỏ sẽ luôn nỗ lực hết mình để làm nên một mùa Xuân ý nghĩa. Mong chư Phật luôn gia hộ cho quý thầy, quý chư huynh đệ cùng toàn thể quý Phật tử tại quê nhà luôn được dồi dào sức khỏe, đón một năm mới vô lượng quang, vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

 

HAPPY LUNAR NEW YEAR!

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018