Bài viết

Tặng quà tại BV Ung Bướu - TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật: 31/05/2014
Chiều ngày 30/05/2014 (nhằm ngày 02/05 Giáp Ngọ), Thượng tọa Thích Chân Tính và chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đến thăm tặng quà tại bệnh viện Ung Bướu - TP. Hồ Chí Minh.
 

Tặng quà tại BV Ung Bướu - TP. Hồ Chí Minh

 

Đến bệnh viện Ung Bướu trực tiếp nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh, những cơn đau quằn quại mà kiếp người phải gánh chịu. Có thấy mới thương cho số phận của các bệnh nhân bị những khối ung nhọt hành hạ, hết năm này tới tháng nọ. Có người mẹ, người cha từ chốn quê xa xôi góp nhặt từng đồng tiền lên TP. điều trị cho con, cho cháu. Có gia đình điều trị hơn mười năm trường mà căn bệnh quái lạ cứ hành hạ, cứ đau đớn, cứ rên la không sao kể xiết mỗi khi trái gió trở trời. May mắn thay những ai không bệnh, có phải chăng là phúc đức nhân duyên... Tuy nhiên, ai đã từng trải qua bệnh tình, cho dù là cảm nhẹ thôi cũng thấm thía được nỗi đau của người bệnh, hiểu và thương cho số phận, nên ông bà ta có câu: “lá lành đùm lá rách, hay bầu ơi thương lấy bí cùng” là vậy.

Để xoa dịu phần nào nỗi đau của những bệnh nhi ung bướu, nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp đến, quý Thầy cùng Phật tử tặng hơn 200 phần quà gồm có sữa, bánh, kẹo và phong bao 300 ngàn đồng được trao tận tay cho thân nhân các em có danh sách chính thức do bệnh viện cung cấp (mỗi phần trị giá 450 ngàn đồng). Bênh cạnh đó, đoàn chúng tôi chạnh lòng thương khi thấy các bé đang nằm trị bệnh trong căn phòng nhỏ hẹp, và sống chui rúc dưới những chiếc giường ọp ẹp, lối đi thì không có vì bệnh nhân khá nhiều. Bi thương thay, có những cháu đôi mắt lồi lõm, đôi tay khẳng khiu, những mái đầu không mọc nổi cọng tóc do nhiều lần xạ trị. Khi số quà đã hết mà bệnh nhi lại còn, lúc này quý Phật tử không ai bảo ai đều hướng về các bé cùng nhau góp phần gửi tặng 500 ngàn đồng đến mỗi bệnh nhi. Tổng giá trị quà tặng chính thức là 90 triệu đồng, phát sinh thêm khoảng 30 bệnh nhi là 15 triệu đồng. Như vậy, phần quà và số tiền ủy lại tại bệnh viện Ung Bướu là 105 triệu đồng, do Phật tử Liên Nhã và quý Phật tử chùa Hoằng Pháp ủng hộ.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018