Hoạt Động Phật Sự

Thức tỉnh lỗi lầm tại Lễ cầu siêu vong linh thai nhi - chùa Hòa Phúc

Cập nhật: 30/05/2017
Chiều ngày 27/5/2017 (nhằm 02/05 Đinh Dậu) chùa Hòa Phúc - thôn Hòa Trúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội đã tổ chức Đại lễ Cầu siêu vong linh thai nhi sản nạn với gần 1000 các ông bố, bà mẹ và người thân quyến thuộc của các vong linh về tham dự.
 

Thức tỉnh lỗi lầm tại Lễ cầu siêu vong linh thai nhi - chùa Hòa Phúc

 

Thân người khó được lắm thay,
Mẹ ơi sao nỡ đọa đầy thân con.
Vứt con chẳng chút tiếc tay,
Để cho ruồi bọ bám đầy mình con.
Tu bao nhiêu kiếp mỏi mòn,
Thì con mới được thân này mẹ ơi!

Buổi lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật giáo truyền thống dưới sự quang lâm chứng minh và cử hành của Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc. Sau khi niêm hương bạch Phật, đăng đàn cầu siêu và quy y cho vong linh, Đại đức đã hướng dẫn cha mẹ và thân bằng quyến thuộc của thai nhi dâng lời sám hối, niệm Phật, trì chú vãng sinh cho các vong nhi.

Để buổi lễ mang đến thêm nhiều lợi lạc cho tất cả mọi người, Đại đức Thích Tâm Hòa đã có 1 thời pháp ngắn sách tấn quý Phật tử có mặt. Đại đức bày tỏ sự cảm thông với Phật tử đã trót lỡ lầm nhưng nay biết quay đầu về nương tựa cửa Phật, phát nguyện làm việc lành để cầu siêu cho các thai nhi. Đại đức chia sẻ món nợ duyên giữa các thai nhi và bố mẹ không đơn giản chỉ là một buổi lễ cầu siêu có thể hóa giải được. Qúy Thầy cũng không thể đăng đàn một buổi lễ cầu siêu mà có thể khiến các vong linh được siêu thoát. Buổi lễ này được diễn ra là nhờ vào oai lực của chư Phật để phần nào trợ duyên làm cầu nối cho các vong linh thai nhi được giác ngộ, xả bỏ sân hận, về chùa nghe kinh, nghe pháp tích thêm phước báu mà sớm siêu thoát. Nhưng điều quan trọng nhất để các thai nhi có thể siêu thoát chính là việc các ông bố, bà mẹ và thân bằng quyến thuộc của thai nhi cần phải tu tập chân chính, làm nhiều điều thiện rồi hồi hướng cho các thai nhi. Chỉ có phước báu và sự chân thành cùng tình yêu thương tận sâu trong trái tim của cha mẹ, người thân mới giúp được thai nhi hết oán hận, buồn bã, sớm được sinh về quốc độ an lành của Đức Phật A Di Đà.

Các ông bố, bà mẹ cũng nương nhờ Phật pháp từ đó vơi đi sự dằn vặt, tâm đau khổ dần được chuyển hoá thành tâm an lạc, thanh thản. Đó cũng chính là một trong những lý do mà nhà chùa yêu cầu cha mẹ các thai nhi mong muốn mua các vật phẩm về làm lễ cho thai nhi như quần áo, bình sữa phải mua bằng đồ thật, có thể sử dụng được để sau khi đại lễ kết thúc nhà chùa mang những món đồ đó đi làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn từ đó hồi hướng công đức lành cho các vong linh thai nhi.

Buổi lễ kết thúc trong viên mãn khi nhà chùa đã truyền đi một thông điệp về sự sống gián tiếp làm cho những con số về tỉ lệ nạo phá thai của nước ta không còn tăng lên một cách đáng sợ như hiện nay.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khóa Tu An Lạc tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh
17/04/2018
Khoá tu một ngày và lễ Quy Y Tam Bảo
16/04/2018
Lễ sám hối 30/02 Mậu Tuất
16/04/2018
Lễ hằng thuận
14/04/2018
Tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
11/04/2018