Bài viết

Phóng sanh đầu năm

Cập nhật: 12/03/2014
Sáng ngày 05 – 03 – 2014 (nhằm ngày 5/2 năm Giáp Ngọ), Đại đức Thích Tâm Huệ đã dẫn đoàn Phật tử chùa Hoằng Pháp đi phóng sinh tại Trà Vinh và Vĩnh Long
 

Phóng sanh đầu năm

 
 

Mùa xuân khi tất cả vạn loài đua nhau sinh sôi, cũng là lúc người con Phật hướng trọn tâm lành nghĩ đến các loài chúng sinh, cầu chúc cho vạn loài cùng được an lành. Với ý nghĩa ấy, hàng tháng chùa Hoằng Pháp đều tổ chức phóng sinh. Thêm vào đó, để có thể gieo duyên cho nhiều người chưa biết đến Phật pháp, quý Thầy cùng Phật tử chùa Hoằng Pháp luôn đi tới các địa điểm khác nhau để mua các loài vật phóng sinh, cũng như tùy duyên để làm sao có thể mang lại lợi ích thiết thực nhất cho các con vật, và thay đổi được những nhận thức sai lầm của một số thiện nam tín nữ khi nghĩ sai về việc phóng sinh.

Trong lần phóng sinh này, được sự đóng góp của quý thiện nam tín nữ gần xa, nên đoàn đã mua được 2,6 tấn cá tại 2 chợ ở Trà Vinh và Vĩnh Long. Đồng thời, cũng được sự ủng hộ của chủ tàu Phước Thành hỗ trợ phương tiện cho đoàn ra sông lớn phóng sanh, trả những con vật sắp bị giết trở về với thiên nhiên.

Ngoài ra, để gieo duyên, Đại đức đã tặng chủ các phương tiện và Phật tử địa phương các Pháp bảo như: Con Đường Giác ngộ, Hoa Mặt Trời, Tâm Sự Đầu Năm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018