Hoạt Động Phật Sự

Phật tử về tu một ngày đầu xuân Đinh Hợi

Cập nhật: 11/03/2007
Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2007, nhằm ngày 9 tháng 1 năm Bính Tuất, Ngày tu niệm Phật một ngày do Chùa Hoằng Pháp tổ chức định kỳ mỗi tháng đã diễn ra trong khí ấm của những ngày đầu xuân, với số lượng Phật tủ về tham dự đông nhất từ trước đến nay là khoảng 8000 người.
 

Phật tử về tu một ngày đầu xuân Đinh Hợi

 
  
 Lúc ánh bình minh chưa ló dạng mà không khí chùa Hoằng Pháp đã nhộn nhịp khác hẳn những ngày thường, từng đoàn xe từ thành thị đến nông thôn cứ nối đuôi nhau tiến vào cổng tam quan chùa Hoằng Pháp. Trên từng khuôn mặt những người con Phật rạng rỡ niềm vui, thảnh thơi sau những ngày được nghỉ ngơi đón chào năm mới. Chưa đến 7 giờ mà khuôn viên chùa đã đầy ắp những chiếc áo lam thánh thoát, hơn thế nữa các khu vực công phu cũng hết chỗ để nghe pháp.
  
   Đúng 7 giờ 30 phút, buổi Pháp thoại bắt đầu do thầy trụ chùa Hoằng Pháp thuyết giảng. Chủ đề " Bảy tài sản của bậc thánh" được diễn đạt với chất giọng nhẹ nhàng xuất phát từ một nội tâm chân tu sâu lắng và mang chất vị của từ tâm. Nhân ngày đầu xuân, thầy như muốn nhắn gửi và trao tặng cho Phật tử tham dự nhận chân được gia tài và những tư lương quý báu cho những ai muốn bước đi trên lộ trình chuyển hóa tâm linh, để bước vào quả vị giải thoát. Trên tất cả, nếu bảy gia tài này Phật tử khéo léo biết áp dụng thì chẳng những đem đến hạnh phúc, an lạc cho tự thân mà còn đem lại sự lợi ích rất lớn cho tha nhân và xã hội. 
 
   Thất thánh tài (The seven riches) còn gọi là thất pháp tài hay là thất tài,bao gồm: tín (faith), giới (discipline), tàm (shame), quý: biết sợ quả báo của tội lỗi, văn (listening to Dharma): nghe nhiều học rộng chánh pháp, thí (abnegation): bố thí và tuệ (wisdom). 
 
   Sau giờ pháp thoại là thời khóa công phu kinh hành niệm Phật và thọ trai. Phật tử nghỉ trưa 14 giờ bắt đầu thời khoá công phu niệm Phật. Đúng 15 giờ 30 kết thúc, Phật tử mỗi người được ban tổ chức trao tặng một đĩa VCD chủ đề “Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu-2006”, khoảng 16 giờ cùng ngày ngày tu hoàn mãn.
 
   Sau đây là một số hình ảnh về một ngày tu tại chùa:
 

Thầy Trụ trì thuyết giảng

 
 
Phật tử tề tựu:
 
 
Khu giảng đường chính:
 
 
Khu B:
 
 
Phật tử dùng cơm:
 
 
Công phu hành kinh niệm Phật:
 
 
Phật tử ra về:

Tin tức liên quan

Trao Tặng Yêu Thương
22/11/2021
Pháp Hội Địa Tạng – Lễ Giỗ Tổ – Lễ cầu siêu tại chùa Linh Ẩn, Đài Loan
22/11/2021
Lễ Giỗ Tổ tại cơ sở Hương Pháp trực thuộc chùa Hoằng Pháp, Củ Chi
21/11/2021
Lễ Giỗ Tổ tại chùa Nhất Pháp, Đồng Nai
21/11/2021
Lễ giổ Tổ tại chùa Đăng Pháp – Bình Phước
21/11/2021