Hoạt Động Phật Sự

Lễ Tạ Pháp tại chùa Hòa Phúc - Hà Nội

Cập nhật: 06/02/2018
Ngày 03/02/2018 (nhằm 18/12 Đinh Dậu), chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) đã long trọng diễn ra buổi Lễ Tạ Pháp và Đàn Lễ Phóng Sinh cuối năm.
 

Lễ Tạ Pháp tại chùa Hòa Phúc - Hà Nội

 

Vào buổi sáng, đại chúng đã cùng Đại Đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc tổng kết, đánh giá các hoạt động Phật sự trong 1 năm tu học của đạo tràng, đây cũng chính là cơ hội để Thầy và trò chùa Hòa Phúc cùng nhau nhìn lại những thành quả của công tác Phật sự nhận được trong năm qua cũng như rút ra những bài học kinh nghiệm để công tác Phật sự sau được thành công hơn.

Sau báo cáo tổng kết của thư kí đạo tràng, Đại Đức trụ trì có đôi lời cảm ơn đến Phật tử gần xa, các nhà Cấp Cô Độc trong và ngoài nước đã trợ duyên cùng chùa Hòa Phúc trong thời gian qua, đồng thời sách tấn hàng đệ tử phải vững bước hơn trên con đường tu tập, xứng đáng là người Phật tử chân chính. Thầy nhắc nhở đạo tràng, không những duy trì số lượng mà còn phải duy trì chất lượng tu học. Tự nhìn nhận lại hành động, lời nói, suy nghĩ của mình có phù hợp với nhân quả báo ứng hay chưa. Hơn nữa, các Phật tử cố gắng giáo hóa thành viên trong gia đình để chúng ta có thêm những người bạn đồng tu cùng nhau vững bước trên con đường tu học. Tinh thần tu học của Phật tử chính là động lực để quý Thầy cố gắng hơn trên con đường hoằng pháp lợi sinh của mình.

Vào buổi chiều cùng ngày, Đại Đức đã làm đại lễ cầu siêu cho chúng sinh, hơn 5 tấn cá đã được đại diện Phật tử chùa Hòa Phúc phóng sinh tại sông Đồng Mô. 

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Bộ Phim Sen Trên Xứ Tuyết
19/06/2018
Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018