Khóa tu mùa hè

Khởi động khóa tu mùa hè

Cập nhật: 08/07/2012
Sau nhiều ngày chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè, bắt đầu từ ngày 6/7/2012 chùa Hoằng Pháp đã đón các bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước về dự tu.
 

Khởi động khóa tu mùa hè

 

Từ nhiều ngày trước khi khóa tu sắp diễn ra, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Chăn, màn, gối, chiếu đã được chuẩn bị sạch sẽ, tươm tất; khẩu phần ăn cho các khóa viên cũng được tính toán kỹ lưỡng. Mặc dù công việc khá vất vả và bận rộn nhưng quý thầy và các Phật tử công quả đều rất hoan hỷ đón chào, phục vụ và chăm sóc các em trong 7 ngày tu. Bởi các em không chỉ là những mầm non tương lai của đất nước mà còn là những hạt giống Bồ-đề của Phật giáo nước nhà.

Đến sáng ngày 7/7, trong khuôn viên chùa đã tràn ngập bóng dáng của các bạn trẻ trong màu áo lam thuần khiết. Những gương mặt háo hức, những ánh mắt hân hoan, tiếng chào A-di-đà Phật bỡ ngỡ... tất cả đều báo hiệu cho một khóa tu an lạc sắp đến.

Đầu tiên, các em được quý thầy hướng dẫn gửi điện thoại, máy ảnh, MP3, MP4... và hành lý sau đó đến bàn đăng ký nhận thẻ tham dự khóa tu.

Sáng sớm 8/7, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, bài thể dục khởi động cho khóa tu đã diễn ra trong không khí hân hoan của hơn 3300 khóa viên. Sau bữa điểm tâm sáng, các em được quý thầy sắp xếp chỗ ăn, ngủ nghỉ, nghe pháp, tu tập trong suốt thời gian khóa tu diễn ra.

Chiều 8/7, quý thầy trong Ban tổ chức đã có buổi sinh hoạt nội quy khóa tu, đồng thời cũng có đôi lời dặn dò, chia sẻ thân tình đến các bạn trẻ

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh đăng ký khóa tu mùa hè
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTC gửi dép đồng kiểu cho các bạn
 
 
 
Giờ vui chơi của các bạn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thể dục buổi sáng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phát tập, bút cho các bạn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hướng dẫn các bạn vào Trai Đường
 
 
 
 
 
 

Sinh hoạt nội quy khóa tu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nhạc sĩ Tịnh Hải hướng dẫn các bài hát trong khóa tu
 
 
 

BBT WebSite

Tin tức liên quan

Bí mật hoa hồng - Ngày thứ 4 KTMH tại chùa Đống Cao
26/07/2017
Những cung bậc cảm xúc - Ngày thứ 3 KTMH tại chùa Đống Cao
25/07/2017
Ý nghĩa cuộc sống - Ngày thứ 2 KTMH tại chùa Đống Cao
24/07/2017
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2017
17/07/2017
Ngày thứ VI KTMH 2017: Con xin quay về
16/07/2017