Phật Giáo & Đời Sống | Ẩm Thực

Mì Xào Thượng Hải

Cập nhật: (24/03/2017 03:08 AM)

"Món ăn thơm ngon này chắc chắn sẽ làm cho bạn nhớ mãi, và cũng rất thích hợp cho việc làm mì hộp mang theo ăn trưa. Thay vì dùng ớt khô, bạn có thể dùng tương ớt để trộn với món mì này."

Thành phần

2g 40’- 8 phần ăn - 258 cals

1 pound (450gr) mì sợi lớn (hoặc mì quảng)

1/4 chén sốt cà chua

3,5 muỗng canh dầu mè

3,5 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh đường vàng

2 muỗng cà phê muối xay

1,5 muỗng cà phê nước cốt chanh

2 củ cà rốt bào sợi

1quả bí ngòi nhỏ cắt sợi nhỏ

1 quả ớt chuông đỏ cắt sợi nhỏ

1 muỗng canh mè rang

1 muỗng cà-phê ớt khô xay

(Bạn có thể cho thêm hắc xì dầu và 1 ít tương ớt thay cho ớt khô)

Chuẩn bị các thành phần như trên

Hướng Dẫn

Chuẩn bị 20’, Nấu 5’

Tất cả sẽ sẵn sàng sau 2g40’

Cho nước muối pha loãng (hơi mặn như nước canh là được)vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, cho mì (hoặc mì quảng) vào nấu hoặc trụng cho đến khi sợi mì chín tới, cắn vào không bị sống hay bở là được) . Thỉnh thoảng khuấy đều để mì không bị dính. Vớt ra và rửa lại mì bằng nước lạnh rồi để ráo.

Trong một bát trộn lớn, cho nước sốt cà chua, dầu mè, nước tương, đường vàng, muối xay (muối rang sơ và xay sẽ mịn và dễ trộn hơn) và nước cốt chanh cho đến khi đường tan hết. Cho mì, cà rốt, bí ngòi, ớt chuông, mè rang, và ớt khô nghiền nhỏ vào tô, xóc nhẹ và trộn đều cho ngấm. Sau đó có thể cho thêm một ít hắc xì dầu hoặc tương ớt để trộn áo bên ngoài. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ cho gia vị thấm đều trước khi dùng.

Ghi chú:

Bạn có thể để sống hoặc trụng sơ ớt chuông và bí ngòi trước khi trộn mì, tùy theo khẩu vị. Nếu trụng thì xắt sợi to hơn để ớt chuông và bí ngòi không bị nát.

Chúc các bạn ngon miệng!

Việt Dịch: Táo Thời @

Tina Kauffman – Allrecipes

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách