Hoạt Động Phật Sự

Đêm hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà tại chùa Long Hoa - Long An

Cập nhật: 26/12/2017
Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính và nhận lời mời của Ni trưởng Thích Nữ Như Vân. Ngày 25/12/2017 (nhằm ngày 8/11 Đinh Dậu) chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến Ni viện Long Hoa, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An để hỗ trợ, sắp xếp công việc chuẩn bị cho đêm lễ hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà.
 

Đêm hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà tại chùa Long Hoa - Long An

 

Được biết Ni trưởng trụ trì với tinh thần hoằng pháp lợi sinh, mỗi tháng 1 lần Ni trưởng đều tổ chức khóa tu Phật thất mục đích giúp quý Phật tử cắt bớt trần duyên, chuyên tâm niệm Phật. Và cũng trong khóa tu Phật thất vào tháng 11, Ni viện cũng đã tổ chức đêm hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà.

Đúng 19 giờ, ngày 25/12/2012 (nhằm 8/11 Đinh Dậu) buổi lễ chính thức bắt đầu. Trước tiên là phần đọc diễn văn khai mạc đêm hoa đăng do Ni trưởng Thích Nữ Như Vân tuyên đọc. Sau phần niêm hương bạch Phật là nghi thức truyền đăng, đây là phần quan trọng nhất trong đêm lễ. Những ngọn nến lung linh huyền ảo được chư tôn đức Hòa thượng thắp sáng từ bàn thờ tôn tượng đức A Di Đà và truyền trao cho Ni trưởng sau đó lan tỏa đến khắp toàn thể hội chúng. Những ngọn nến được truyền đi như một lời thầm nguyện ánh sáng trí tuệ của Như Lai sẽ mãi được truyền thừa và soi sáng khắp cõi Ta-bà để xua tan màn vô minh si ám. Trong sự thanh tịnh, thành kính của đạo tràng đối trước tôn tượng trang nghiêm thanh thoát, Đại đức Thích Tâm Thủ đọc 48 đại nguyện của đức từ phụ A Di Đà.

Kết thúc buổi lễ là lời đạo từ của của Hòa thượng Thích Bửu Ứng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Đước, Trụ trì chùa Long Nghĩa. Những lời dạy tuy ngắn ngủi của Hòa thượng nhưng giúp toàn thể quý Phật tử hiểu rõ hơn về hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà ý nghĩa của 48 lời đại nguyện, thông qua đó như tiếp thêm nghị lực tu tập cho toàn thể hội chúng. 

Buổi lễ kết thúc trong niềm hỷ lạc của đại chúng.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Bộ Phim Sen Trên Xứ Tuyết
19/06/2018
Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018