Hoạt Động Phật Sự

Đạo tràng chùa Hòa Phúc về thăm chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 26/02/2018
Tết - đối với người Việt Nam là dịp để tưởng nhớ tổ tiên, sum họp gia đình; là lời nhắc nhở những người con xa quê về thăm cha mẹ. Ngày tết cũng là ngày con cháu thể hiện sự hiếu kính, biết ơn lên các bậc ông bà cha mẹ, các bậc trưởng thượng với những lời chúc tụng trong không khí của buổi đầu xuân.
 

Đạo tràng chùa Hòa Phúc về thăm chùa Tây Khánh - Thái Bình

 

Tết cha, Tết mẹ, Tết thầy đã trở thành thông lệ, đặc biệt đối với những người con của đức Phật, khi đã thấm nhuần tư tưởng Tứ Trọng Ân, tinh thần tri ân và báo ân mà đức Như Lai đã ân cần chỉ dạy khi Ngài còn tại thế.

Thể theo truyền thống tốt đẹp ấy, ngày 25/02/2018 (nhằm ngày mồng 10 Tết Mậu Tuất) Đại đức Thích Tâm Giải, đã đại diện Đại đức trụ trì chùa Hòa Phúc, TP Hà Nội hướng dẫn quý Phật tử trở về lễ Phật lễ Tổ nhân dịp đầu xuân tại chốn Tổ chùa Tây Khánh, xã Quang Hưng, Kiến Xương, Thái Bình.

Đại đức Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh đã nồng nhiệt đón tiếp phái đoàn. Nhân dịp này, Đại đức đã có lời chúc mừng năm mới cũng như chia sẻ cùng quý Phật tử về chốn Tổ Tây Khánh. Bên cạnh đó, Đại đức đã ôn lại công hạnh tu tập và hoằng pháp của chư liệt vị Tổ sư tiền bối, đặc biệt là cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, một người con ưu tú của quê hương đã có công lớn trong việc trùng hưng chốn tổ, xiển dương chính pháp và chính Ngài cũng là vị Tổ sư khả kính đã khai sáng ngôi già lam Hoằng Pháp tại miền nam, là nơi để các tầng lớp nhân dân Phật tử trở về tu tập. Qua đó, nêu bật những bài học cao quý từ cuộc đời của các Ngài mà đại chúng phải noi theo để thành tựu lý tưởng tu học của mình. Sau cùng, Đại đức đã gửi lộc đầu năm đến quý Phật tử trong đoàn.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khóa tu Bát Quan Trai 3 ngày 2 đêm tại chùa Hòa Phúc
25/04/2018
Tu niệm Phật một ngày
23/04/2018
Khóa Tu An Lạc tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh
17/04/2018
Khoá tu một ngày và lễ Quy Y Tam Bảo
16/04/2018
Lễ sám hối 30/02 Mậu Tuất
16/04/2018