Phật Sự | Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Lễ Tổng Kết Hoạt Động Phật Sự tại Chùa Diên Quang - Bắc Ninh

Cập nhật: (08/01/2017 13:24 PM)

Sáng Chủ Nhật ngày 08/01/2017 (nhằm 11/12 Bính Thân) chùa Diên Quang đã tổ chức buổi lễ tổng kết công tác tu học và hoạt động Phật sự đạo tràng niệm Phật A Di Đà năm 2016.

Buổi lễ tổng kết cuối năm là cơ hội cho toàn thể ban lãnh đạo và đại chúng cùng nhau nhìn lại việc tu học và các hoạt động Phật sự trong năm 2016 vừa qua. Để từ đó hoạch định những phương hướng hoạt động cho năm 2017 và xây dựng đạo tràng ngày một tốt hơn.

Đến chứng minh buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã thay mặt chư Tăng có đôi lời chia sẻ cùng toàn thể đại chúng. Trước tiên, Thượng tọa hết sức tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử, cũng như tinh thần hoằng dương chánh pháp của Đại đức trụ trì. Những việc làm trong năm vừa qua của toàn thể đại chúng là hoàn toàn đúng theo lời Phật dạy, là hướng tới con đường từ bi và trí tuệ. Thuở đức Phật còn tại thế, chùa còn được gọi là tinh xá, là nơi những người con Phật tu học Phật pháp và truyền bá chánh pháp. Giá trị của ngôi chùa là nơi quy ngưỡng giáo dục hướng thiện, chuyển hóa thân tâm trên tinh thần từ bi, trí tuệ. Nhưng hiện nay, nhiều chùa chỉ chú trọng vào việc cúng lễ hơn là giảng pháp và tổ chức khóa tu. Quan niệm ấy vô hình trung biến đạo Phật thành đạo thần quyền và đạo của người chết. Thế nên chúng ta phải nhận thức rõ ràng được giá trị và vai trò của ngôi chùa. Chùa là nơi học Phật và thực hành lời Phật dạy.

Buổi tổng kết cuối năm là cơ hội để nhìn lại năm vừa qua và định hướng cho tương lai. Nhưng đối với những người tu đạo không phải một năm mới tổng kết, mà bất cứ giờ phút nào ta cũng phải tổng kết, đó là quán chiếu lại chính mình. Luôn xem xét lại từng lời nói, hành động, ý nghĩ của mình để nhanh chóng hoàn thiện từng ngày, nếu không càng tu lại càng tăng trưởng thêm cái ta.

Chùa to là để độ sinh

Chùa to chớ để to phình cái “ta”.

Cuối lời, Thượng tọa mong quý Phật tử luôn tinh tấn tu học. Chẳng những quý vị phải tu cho mình, mà còn phải khuyến tấn gia đình, anh em và bạn bè đến chùa, quy y tam bảo và tu học Phật pháp. Mỗi cá nhân biết tu học Phật pháp thì gia đình sẽ an vui, hạnh phúc và quốc gia sẽ hòa bình, hưng thịnh.

Trong buổi lễ, quý Phật tử đã dâng lên lời ca tiếng hát như một lời tri ân thành kính của mình tới quý Thầy và đại chúng.

Buổi lễ đã khép lại trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách