Bài viết

Lễ quy y Tam bảo tại chùa Tiêu Giao - Quảng Ninh

Cập nhật: 17/12/2013
Sáng ngày 16/12/2013 (nhằm ngày 14/11 năm Quý Tỵ), Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Tiêu Dao, phường Hà Khẩu, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, để chứng minh và truyền trao tam quy ngũ giới cho hơn 100 quý thiện nam tín nữ, theo lời mời của Đại đức trụ trì Thích Tâm Tịnh.
 

Lễ quy y Tam bảo tại chùa Tiêu Giao - Quảng Ninh

 
 

Buổi lễ chính thức được bắt đầu vào lúc 9h00, Thượng tọa cùng Đại đức Thích Tâm Tịnh và Đại đức Thích Tâm Lộc quang lâm Đại hùng bảo điện tác pháp niêm hương bạch Phật, khai đàn truyền trao tam quy ngũ giới.

Sau đó, đại diện quý thiện nam tín nữ đã dâng lên chư Tôn đức lời tác bạch cầu thỉnh truyền giới. Trước khi chính thức làm lễ truyền giới, Thượng tọa đã ân cần thuyết giảng về ý nghĩa tam quy và ngũ giới, cùng một số oai nghi căn bản của người Phật tử cho hàng thiện tín. Dù thời tiết mưa phùn lất phất, cái lạnh phủ trùm lên tất cả, song với tấm lòng tất cả vì Phật pháp, Thượng tọa đã động viên quý Phật tử tinh tấn tu tập, giữ gìn ba nghiệp, luôn nêu cao chính kiến để có được cuộc sống an lạc và hạnh phúc. Cả chính điện dường như ấm hẳn lên trong cái giá lạnh của thời tiết.

Lễ truyền thọ tam quy ngũ giới được diễn ra trong không khí trang nghiêm và rất mực thành kính của toàn thể đạo tràng.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa đã gởi tặng đại chúng phần quà pháp bảo bao gồm sách và đĩa.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018