Bài viết

Lễ Phật đản tại chùa Hoằng Pháp - Cambodia

Cập nhật: 14/05/2014
Sáng ngày 12/5/2014 (nhằm ngay 14/4 năm Giáp Ngọ), hơn 500 kiều bào Việt đã hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558 tại chùa Hoằng Pháp - Cambodia.
 

Lễ Phật đản tại chùa Hoằng Pháp - Cambodia

 

Hòa chung trong niềm vui của hàng tỷ người con Phật trên hành tinh, năm nay, với mong muốn kiều bào Việt ngày càng hiểu hơn ý nghĩa ngày Phật đản, cũng như có thể kết duyên lành Phật pháp, quý thầy chùa Hoằng Pháp đã không quản ngại khó khăn, đồng lòng tổ chức chương trình Đại lễ Phật đản tại chùa Hoằng Pháp, ở xã Svay Rolum, huyện Sa Ang, tỉnh Kandal, Cambodia. Đây cũng là lần đầu tiên, chùa Hoằng Pháp ở Cambodia đã tổ chức Đại lễ Phật đản. Ngay trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời pháp nhũ. Sau khi kể lại cuộc đời đức Phật, Thượng tọa chỉ ra rằng cuộc sống này là vô thường. Thế nhưng, mỗi người chúng ta hiểu như thế nào là vô thường? Con người sống ở đời không ít nhiều luôn phải sống chung với khổ đau, tuy nhiên quan trọng nhất là khi đau buồn, mỗi người chọn cách sống thế nào? Hiểu được vô thường, nhân quả, phải có tấm lòng rộng mở, thì lúc nào con người cũng được hưởng an vui và hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ, trong ngày thiêng liêng này, noi theo gương lành của đức Phật, chùa đã phát quà từ thiện cho hơn 360 hộ gia đình người Việt và Cambodia có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018