Bài viết

Lễ Phật Đản chùa Quốc Thới - Bến Tre

Cập nhật: 12/05/2014
Rằm tháng tư năm nay PL 2558 - DL 2014, hết thảy người con Phật trên khắp mọi miền đất nước, một lần nữa hân hoan kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong lịch sử nhân loại, đó là ngày Đức Thế Tôn thị hiện.
 

Lễ Phật Đản chùa Quốc Thới - Bến Tre

 

Trong tinh thần ấy, ngày 11 tháng 05 năm 2014 (nhằm ngày 13 tháng 04 năm Giáp Ngọ), được sự cho phép của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp cũng như đáp lời mời của Đại Đức trụ trì Thích Tâm Hùng, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Quốc Thới, ấp An Hòa, xã Long Thạnh, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để hỗ trợ và tham dự Đại lễ Phật đản được tổ chức tại bổn tự. Đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử đã trở về tham dự.

Mở đầu cho buổi lễ, Đại Đức Thích Tâm Hùng, trụ trì chùa Quốc Thới, trưởng BTC đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Diễn văn nêu rõ tầm quan trọng cùng với ý nghĩa cao cả của ngày lễ Phật đản trong đời sống tu tập của mỗi chúng ta. Sau đó, các em thiếu niên gia đình Phật tử chùa Quốc Thới đã một lòng thành kính dâng hoa cúng dường nhân ngày Phật đản.

Liên tục chương trình, Thượng tọa Thích Giác Trí, trưởng BTS và Thượng tọa Thích Giác Tạng, phó BTS PG huyện Chợ Lách đã cung tuyên bức thông điệp của Đức pháp chủ GHPGVN và diễn văn Phật đản của Ban thường trực Hội đồng trị sự TW GHPGVN. Hai bức thông điệp này lại một lần nữa khẳng định vai trò và ý nghĩa tốt đẹp của ngày Phật đản sinh đối với nhân loại. Bên cạnh đó, bức thông điệp cũng minh định Phật giáo luôn luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử từ ngàn xưa cho đến ngày hôm nay.

Buổi lễ càng thêm ý nghĩa khi đại chúng được lắng nghe lời đạo từ quý báu của Hòa thượng Thích Giác Hương chứng minh BTS PG huyện Chợ Lách. Sau cùng, chư tôn thiền đức chứng minh cùng quý quan khách, quý Phật tử cùng dâng hương kính mừng Phật đản và thả bồ câu, bong bóng cầu nguyện hòa bình, an lạc cho toàn thế giới.

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ: nghệ sĩ Châu Liêm, bé Mai Trang và các ca sĩ đến từ Tp. Hồ Chí Minh. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


           

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018