Bài viết

Lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Diên Quang - Bắc Ninh

Cập nhật: 17/12/2013
Giữa đông, từng đợt gió bấc thổi về càng làm cho không gian thêm rét buốt, nhưng đây lại là khoảng thời gian mà tất cả những người con Phật nói chung và những hành giả pháp môn Tịnh Độ niệm Phật nói riêng đều hướng tâm thành của mình về ngày khảnh đản của đức Từ phụ A Di Đà.
 

Lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Diên Quang - Bắc Ninh

 
 

Tuy còn bận rộn nhiều công việc trong khóa tu Phật thất lần thứ 75 tại bổn tự, nhưng đáp lời mời của Đại đức trụ trì Thích Tâm Quán, nên ngày 15/12/2013 (nhằm ngày 13/11 năm Quý Tỵ), Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Diên Quang, thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh chứng minh tham dự đại lễ hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà.

Trong khuôn khổ của đại lễ, vào buổi sáng, Thượng tọa cùng chư Tôn đức Tăng đã quang lâm giảng đường tác pháp truyền trao tam quy ngũ giới cho quý thiện nam tín nữ. Tại buổi lễ, Thượng tọa đã giảng dạy về ý nghĩa của tam quy và ngũ giới, đây là nền tảng căn bản của một người Phật tử nói chung và đây cũng là những điều kiện để hoàn thiện nhân cách của một con người. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng chỉ dạy cho quý Phật tử về những oai nghi cần thiết của người con Phật. Sau buổi lễ, tất cả quý Phật tử đều rất hoan hỷ và y giáo phụng hành để trở thành người con Phật chân chính, người công dân tốt cho xã hội cũng như có ích cho Phật pháp.

Buổi tối, đúng 18h00, Thượng tọa đã cùng chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh lễ hội hoa đăng kỷ niệm ngày vía của đức Từ phụ A Di Đà. Tuy thời tiết khá rét kèm theo mưa phùn, nên làm cho không khí càng thêm giá lạnh. Nhưng với lòng thành kính rất mực của toàn thể đạo tràng, đêm hội diễn ra rất trang nghiêm và long trọng. Hàng ngàn Phật tử trên tay với những ngọn nến lung linh huyền ảo, tỏa sáng đã làm ấm lại tâm hồn của mỗi người cũng như không gian của đêm hội. Với ánh sáng biểu tượng của từ bi và trí tuệ ấy, quý Phật tử lại một lần nữa cảm nhận được tình thương của đức Từ phụ đã dành cho nhân loại. Đêm lễ càng long trọng hơn với những màn pháo hoa hoành tráng và những giai điệu du dương ca ngợi tán thán công hạnh của đức Phật A Di Đà.

Buổi lễ kết thúc nhưng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và niềm hoan hỷ tột cùng trong lòng người tham dự.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018