Bài viết

Lễ hằng thuận của thành viên Nhóm Hộ Pháp

Cập nhật: 07/07/2014
Nhằm mục đích đưa Phật giáo vào đời sống gia đình và giúp các bạn trẻ tiếp cận với Phật pháp, hôm nay ngày 06/07/2014 (nhằm ngày 10/06 Giáp Ngọ) chùa Hoằng Pháp đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Võ Văn Tuấn Em (PD: Tịnh Quang) và Nguyễn Thị Huyền Trang (PD: Tịnh Nghiêm) trong một không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị.
 

Lễ hằng thuận của thành viên Nhóm Hộ Pháp

 
Mặc dù Lễ Hằng Thuận được tổ chức trùng vào dịp lễ Quy y Tam bảo, thế nhưng Thượng Tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng chư Tăng bổn tự cũng đã dành chút thời gian quý báu đến chứng minh cho buổi lễ. Sau khi dâng hương bạch Phật và phần tác bạch của Gia đình hai bên, trao nhẫn cưới cho cô dâu chú rể, Thượng Tọa đã hồi quy phương trượng để chuẩn bị cho buổi lễ Quy y vào buổi chiều. Đại Đức Thích Tâm Đại, vị thầy cố vấn của nhóm Hộ Pháp đã thay mặt chư tôn đức chứng minh có đôi lời chúc phúc đến đôi vợ chồng trẻ cũng như nêu ra những lời dạy của đức Phật trong việc xây dựng đời sống gia đình.

Khi hai người nguyện kết tóc se duyên có nghĩa là cùng nhau nhìn về một hướng. Để có được đời sống hạnh phúc không chỉ cần tình yêu mà đó còn là trách nhiệm của đôi bên, người ta gọi đó là Đạo nghĩa vợ chồng. Tình yêu chưa đủ để gầy dựng một gia đình bền vững vì tình yêu cũng mang tính vô thường, đổi thay, đến một lúc nào đó người ta cần sống vì cái nghĩa. Sống vì “Đạo nghĩa” thì phải biết bao dung, tha thứ, phải luôn tìm cách duy trì tổ ấm. Đừng bao giờ so sánh chồng hay vợ mình với người khác. Ngoài ra, nếu cả vợ và chồng đều biết gìn giữ chữ nhẫn hòa trong đời sống thì tình cảm hai bên sẽ trở nên tươi đẹp vững bền.

Cuối buổi lễ, chư Tăng cũng đã tặng quà lưu niệm và chứng nhận Hằng Thuận cho cô dâu và chú rể. Sau khi buổi lễ kết thúc, gia đình hai bên và khách mời đã dùng bữa tiệc chay thân mật tại chùa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018