Hoạt Động Phật Sự

Đêm giao thừa thiêng liêng nhớ về Thầy

Cập nhật: 17/02/2018
 

Đêm giao thừa thiêng liêng nhớ về Thầy

 

 

Tiếng gà vừa gáy hừng đông
Xuân về nắng rọi trên đồng lúa xanh
Chim ca ríu rít lượn quanh
Trao nhau lời chúc bên cành lộc non
Đất vàng nặn chú chó con
Tín thành trung nghĩa vẹn tròn trước sau
Bốn mùa tám tiết qua mau
Bách gia vạn loại vẹn câu thái bình
Gần xa gắn kết Đạo linh
Chung tay xây dựng quê mình đẹp tươi
Đâu đâu cũng nở nụ cười
Thong dong tự tại thảnh thơi an lành

 

(Thơ Đại đức Thích Tâm Hòa)

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật.

 

Cung kính ngưỡng bái bạch Thượng tọa Bổn Sư Thích Chân Tính

Khoảnh khắc thiêng liêng của năm mới đã đến, mùa xuân tươi mới đã sang, hàng đệ tử chùa Hòa Phúc chúng con kính vọng về Tổ đình chùa Hoằng Pháp, dâng lên Sư phụ Bổn sư cùng quý Chư Tăng đôi lời khánh tuế đầu xuân.

Kính bạch trên Sư Phụ.

Hàng đệ tử chùa Hòa Phúc chúng con cách xa nơi Người hàng nghìn cây số, khoảng cách địa lý này đôi lần đã khiến chúng con thấy chạnh lòng, tủi thân vì không được gần Người, được phụng sự báo đáp thâm ơn cao dày của Người, được Người quan tâm, dạy bảo và hướng dẫn tu tập. Trong những thời khắc thiêng liêng của Phật pháp, của dân tộc như đêm giao thừa vừa qua, chúng con lại càng khát khao những điều đó hơn nữa. Chúng con mong muốn được trở về chốn Tổ, trực tiếp vấn an sức khỏe và dâng lời khánh tuế đầu xuân lên Người nhưng vì duyên lành chưa đủ, chúng con không thể hiện diện ở nơi ấy, chúng con chỉ còn biết nhờ phương tiện của thế gian gửi đến Người đôi lời tri ân - khánh tuế, kính mong Người từ bi, hoan hỷ chứng minh cho chúng con.

Mùa Xuân Di Lặc đã về, đêm qua trong khoảnh khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới, hàng nghìn Phật tử chùa Hòa Phúc chúng con đã trở về ngôi già lam Hòa Phúc để cùng hòa mình vào không khí hân hoan chào mừng ngày Đức Phật Di Lặc hạ sinh cũng là ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong giây phút thiêng liêng đó, chúng con đã cùng nhau nghĩ tưởng đến hình ảnh đại hoan hỷ, đại khoan dung của Phật Di Lặc, hình ảnh đó khiến chúng con liên tưởng đến Sư phụ - vị Thầy Bổn sư khả kính đang hiện diện nơi xa. Giây phút ấy, nỗi nhớ ấy lại càng trầm lắng, da diết hơn khi Sư chú Quảng Trực, Quảng Đại, Quảng Đạo đã đại diện chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc dâng lên Thượng tọa Bổn sư cùng quý Thầy chùa Hoằng Pháp, chùa Hòa Phúc lời khánh tuế đầu xuân.

Chúng con xin nguyện tu tập vững chãi, học hạnh của Phật Di Lặc mang sự bao dung, hoan hỷ trải rộng khắp nơi, mang thông điệp của Phật pháp, của yêu thương làm chất liệu cho cuộc sống. Để mùa xuân này là mùa xuân bất diệt của nhân loại, để năng lượng này là năng lượng vững chãi, an lành của Phật pháp. Và chúng con, xin nguyện gửi năng lượng này đến với Sư phụ Bổn Sư Thích Chân Tính cùng quý chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chúng con kính chúc quý Ngài có một mùa Xuân Di Lặc tràn đầy năng lượng Từ bi - trí tuệ. Kính cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Sư phụ cùng quý Thầy pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, viên thành hạnh nguyện, có một năm Mậu Tuất với nhiều Phật sự thành tựu viên mãn, góp phần xiển dương Phật pháp cho Phật giáo nước nhà.

Nam mô chứng minh sư Bồ tát Ma Ha Tát.

Sau đây, chúng con xin chia sẻ tới quý Ngài cùng quý Phật tử một số hình ảnh trong khoảnh khắc chào xuân tại chùa Hòa Phúc chúng con:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Bộ Phim Sen Trên Xứ Tuyết
19/06/2018
Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018