Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Lễ Hằng Thuận

Cập nhật: (07/04/2017 08:38 AM)

Ngày 07/04/2017 (nhằm 11/03 Đinh Dậu), chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi tân lang – tân nương: Trương Anh Tuấn (Pháp danh: Quảng Vinh) và La Thị Hạnh Thảo (Pháp danh: Nguyên Hiếu).

Đối với người Phật tử, được tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa là niềm hạnh phúc thiêng liêng. Dưới sự chứng minh của Tam Bảo và gia đình hai họ, đôi tân lang - tân nương đã phát nguyện sống trọn đời bên nhau và giữ gìn những quy tắc đạo đức theo lời Phật dạy.

Sau khi cử hành những nghi thức của lễ Hằng Thuận như niêm hương bạch Phật, đại diện hai họ dâng lời tác bạch và trao nhẫn cưới,… Đại đức Thích Tâm Huệ, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã thay mặt cho hiện tiền chư tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng cho đôi tân lang và tân nương.

Từ ý nghĩa lễ hằng thuận, Đại đức giải thích hai chữ Hằng Thuận. Hằng là thường, là luôn luôn. Thuận là hòa thuận. Hòa thuận là gốc của an lạc, hạnh phúc. Bên cạnh đó, Đại đức cũng chia sẻ thêm những lời Phật dạy về cách xây dựng hạnh phúc trong gia đình, cách ứng xử đối với cha mẹ hai bên, thai giáo và nuôi dạy con cái. Gia đình nào luôn luôn hòa thuận là gia đình đó có hạnh phúc.

Trong đạo Phật, tinh thần Lục hòa được đức Phật chỉ dạy cho hàng đệ tử thực hành theo nhằm có được sự chung sống hòa hợp và hạnh phúc. Lục hòa là: Thân hòa đồng trú, khẩu hòa vô tranh, ý hòa đồng duyệt, giới hòa đồng tu, kiến hòa đồng giải và lợi hòa đồng quân.

Nếu chúng ta biết ứng dụng tinh thần Lục hòa vào đời sống gia đình sẽ đem lại sự bền vững và hạnh phúc dài lâu.

Cuối buổi lễ, Đại đức chứng minh đã trao giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm cho đôi tân lang và tân nương.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách