Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Lễ Cầu An Và Khai Bút Đầu Năm Tại Chùa Phúc Lạc - Nghệ An

Cập nhật: (08/02/2017 02:38 AM)

Sáng ngày 01/02/2017 (Nhằm ngày 05 tháng giêng năm Đinh Dậu), chùa Phúc Lạc tổ chức lễ cầu an đầu năm và lễ khai bút với sự tham dự của hơn 1500 thiện nam tín nữ trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Trước khi diễn ra buổi lễ, Chùa vinh dự được đón đoàn hành hương thập tự với hơn 1000 Phật tử thuộc đạo tràng Diệc Cổ Tùng Lâm do Đại đức Thích Trí Không hướng dẫn đến đảnh lễ Tam Bảo và chúc tết Đại đức trụ trì. Do chùa đang chuẩn bị cho buổi lễ, nên đoàn hành hương chỉ ghé qua trong thời gian ngắn rồi tiếp tục hành trình đến các chùa khác.

Trong ngày cầu an và khai bút này, Đại đức trụ trì gửi lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc đến toàn thể thiện nam tín nữ có mặt trong hội chúng. Đồng thời, thông qua những chòm sao tốt – xấu theo quan niệm của dân gian, Đại đức khuyên mọi người không nên quá quan trọng đến việc cúng sao, giải hạn mà phải biết thường xuyên làm lành lánh dữ, tu các công đức, để những ác nghiệp tiêu trừ, từ đó thiện nghiệp trổ quả giúp ta có một cuộc sống tốt đẹp.

Sau phần Pháp thoại, bà con Phật tử bắt đầu nghi thức cầu an với phần tụng kinh và xưng tán danh hiệu Phật.

Kết thúc thời kinh, các em học sinh cũng như quý phụ huynh được nhận một cây bút và tuần tự theo sự hướng dẫn của ban tổ chức tiến đến ghi tên vào tấm vải điều dưới sự chứng minh của Đại đức trụ trì.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách