Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Lễ Cầu An Đầu Năm

Cập nhật: (11/02/2017 14:27 PM)

Sáng ngày 11/02/2017 (nhằm ngày 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu), hàng ngàn thiện tín Phật tử đã về chùa Hoằng Pháp tham dự lễ cầu an đầu năm.

Năm cũ qua đi, một năm mới lại đến cùng những ước vọng của mọi người về cuộc sống sung túc và yên bình. Trong thời khắc quan trọng của ngày đầu năm, hẳn nhiên mỗi người càng mong muốn được chư Phật và Bồ-tát gia hộ cho mình và mọi người được sống lâu, sắc thân tươi đẹp, được hưởng phước lành từ ánh sáng từ bi và trí tuệ của đức Phật.

Đúng 9h là nghi lễ cung nghinh chư tôn đức. Mở đầu buổi lễ là phần giới thiệu chương trình.

Sau đó là thời pháp thoại của Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Tính gửi đến toàn thể quý thiện tín Phật tử.

Trong cuộc sống con người, sức khỏe là quý nhất. Có sức khỏe là có thể làm được tất cả. Sức khỏe là vàng. Vì có sức khỏe mới hưởng thụ được tất cả những lạc thú của cuộc sống này, ngược lại dù tiền rừng bạc biển mà nằm trên giường bệnh thì cũng không thể có được hạnh phúc. Hiện nay, xã hội Việt Nam chúng ta không chỉ ô nhiễm không khí do xe cộ gây ra, ô nhiễm nguồn nước do nhà máy thải xuống sông hồ, còn ô nhiễm thức ăn do con người cố tình gây ra. Đây là những tác nhân của biết bao thứ bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư khiến hàng vạn người phải chết oan uổng. Trong buổi pháp thoại, Thượng tọa đã đưa ra một số dẫn chứng về các thức ăn bẩn đang giết người tràn lan khắp thị trường nhằm giúp đại chúng có sự hiểu biết trong việc chọn lựa thức ăn đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.

Đồng thời Thượng tọa nhắc nhở đối với người Phật tử, không làm những việc độc ác đó, khuyến hóa mọi người biết nhân quả tội phúc. Những người làm thực phẩm bẩn cho người khác ăn, người khác sẽ làm cho mình ăn vô tình cả dân tộc giết nhau. Đối với chính quyền địa phương nên quản lý chặt chẽ hơn nữa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh ATTP để đất nước ngày càng tiến bộ và nhân dân được an vui, hạnh phúc.

Sau thời pháp là nghi thức niêm hương bạch Phật và khóa lễ tụng kinh cầu an. Toàn thể đại chúng đồng nhất tâm tụng niệm, cầu mong một năm mới yên bình, người người biết quay về nương tựa Tam bảo, cùng làm theo lời Phật dạy để có được sự an lành hạnh phúc, đất nước thái bình, chúng sinh an lạc.

Chương trình còn có sự góp mặt của các ca sĩ: bé Kutin với bài hát “Sóc Sờ Bai Sóc Trăng”, ca sĩ Dương Ngọc Thái với bài hát “Lạy Phật Quan Âm” và “Ca Dao Tình Mẹ”, ca sĩ nhí Bảo Trân với bài “Tuổi Mùa Xuân”.

Trong ngày này, chùa Hoằng Pháp gửi tặng mỗi thiện tín Phật tử về dự lễ một phần quà Pháp bảo gồm DVD “Quảng Độ” và sách “Tâm Sự Đầu Năm”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách