Hoạt Động Phật Sự

Lễ Quy y Tam Bảo tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

Cập nhật: 06/06/2017
Ngày 03/06/2017 (09/05 Đinh Dậu), Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa truyền thọ tam quy ngũ giới cho quý thiện nam tín nữ theo lời mời của Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì.
 

Lễ Quy y Tam Bảo tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

 

Buổi sáng, quý thiện nam tín nữ tập trung về giảng đường để lắng nghe Đại đức Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh - Thái Bình giải thích một số khái niệm cơ bản như: Tam quy, Ngũ giới, Phật tử, Ưu-bà-tắc, Ưu-bà-di, Bổn sư, Y chỉ sư, pháp danh...

Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cùng chư tôn đức Tăng đã chính thức đăng đàn truyền trao tam quy, ngũ giới trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng, với sự tín thành lãnh thọ của các giới tử. Sau khi niêm hương bạch Phật khai đàn, Thượng tọa đã tiến hành các nghi thức sám hối, truyền trao Tam quy và Ngũ giới.

Thượng tọa đã nói rõ ý nghĩa và lợi ích của việc quy y và thọ trì giới pháp. Ngoài ra, Thượng tọa đặc biệt nhắc nhở quý Phật tử sau khi quy y Tam bảo nên thường xuyên đến chùa tu học Phật pháp, ít nhất một tháng một lần trong ngày tu niệm Phật. Nếu Phật tử ở các tỉnh xa thành phố thì nên về chùa tham dự những ngày lễ lớn trong năm như Lễ Phật Đản, Lễ Vu lan, Hoa đăng mừng ngày vía đức Phật A Di Đà… Đồng thời, mỗi người tùy theo điều kiện gia đình nên thiết lập bàn thờ Phật tại nhà để thờ cúng, lễ lạy.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Nhân dịp này, BTC đã gửi tặng quý thiện nam tín nữ về quy y phần quà Pháp bảo bao gồm: sách Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, sách Tâm Sự Đầu Năm, DVD Lễ Quy Y Tam Bảo, DVD Oai Nghi Của Người Phật Tử, VCD Cái Gì Là Của TaLời Nhắn Nhủ của Thượng tọa Thích Chân Tính.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Bộ Phim Sen Trên Xứ Tuyết
19/06/2018
Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018