Hoạt Động Phật Sự

Lễ hằng thuận

Cập nhật: 28/10/2017
Ngày 27/10/2017 (08/09 Đinh Dậu) chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm đại hùng bảo điện cử hành lễ hằng thuận cho các đôi bạn trẻ Lê Hoàng Sang - PD: Hoằng Song sánh duyên Nguyễn Thanh Phượng Uyên PD: Diệu Trí và Phạm Văn Phước - PD: Nhật Hải sánh duyên Lê Minh Thư - PD: Liên Thư
 

Lễ hằng thuận

 

Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, trên được sự gia hộ của mười phương chư Phật, dưới được sự chứng minh của hiện tiền chư tôn đức Tăng, buổi lễ hằng thuận diễn ra hết sức trang nghiêm và long trọng.

Sau khi niêm hương bạch Phật cầu nguyện, đại diện các gia đình cũng nhưcô dâu chú rể đã dâng lời tác bạch lên chư tôn đức cầu thỉnh quý Ngài chứng minh và ban bố pháp lành trong ngày lễ trọng đại này.

Đáp lại lời thỉnh cầu, thay mặt chư Tăng hiện diện Thượng tọa Thích Chân Tính có lời tán thán các gia đình đã biết quy hướng Tam bảo và đến chùa làm lễ hằng thuận. Thượng tọa cũng có đôi lời huấn từ đến đôi bạn trẻ về bổn phận, trách nhiệm của vợ đối với chồng và ngược lại. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng chia sẻ thêm những lời Phật dạy về cách xây dựng hạnh phúc trong gia đình, cách quan hệ đối xử với cha mẹ hai bên. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh để có một đời sống thăng hoa về tâm linh và có được một cuộc sống chân, thiện, mỹ.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa đã trao giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm cho các đôi tân lang và tân nương.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
  
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Khóa tu Bát Quan Trai 3 ngày 2 đêm tại chùa Hòa Phúc
25/04/2018
Tu niệm Phật một ngày
23/04/2018
Khóa Tu An Lạc tại chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh
17/04/2018
Khoá tu một ngày và lễ Quy Y Tam Bảo
16/04/2018
Lễ sám hối 30/02 Mậu Tuất
16/04/2018