Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Khởi công xây dựng nhà nhân đạo & tặng quà cho học sinh tại TP Hạ Long

Cập nhật: (04/10/2016 09:27 AM)

Nhằm tổ chức các hoạt động thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật Giáo Việt Nam và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Ngày 03/10/2016, Đại đức Thích Tâm Tịnh - Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP. Hạ Long tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân đạo và thăm hỏi tặng quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Điểm đến đầu tiên là xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình Ông Đỗ An Trang - là hộ nghèo, trú tại tổ 1 khu 7 phường Hà Tu. Là gia đình Hộ nghèo, có 02 vợ chồng sức khỏe yếu, vợ thường xuyên đau ốm, con trai nhỏ tuổi thì bệnh tật. Hiện trạng nhà ở nhà tạm.

Công trình xây dựng nhà mới là 100 triệu đồng. Trong đó, chùa Tiêu Dao kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP. Hạ Long ủng hộ 50 triệu đồng, 50 triệu còn lại do các Cấp Cô Độc ủng hộ thêm. Dự kiến Công trình xây dựng nhà mới sẽ hoàn thành trước tết. Đây là việc làm nhằm góp phần động viên, hỗ trợ các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn có một cuộc sống ổn định, bền vững hơn.

Điểm đến tiếp theo là Trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Bỉnh Khiêm tại phường Hà Khẩu - TP. Hạ Long. Đón tiếp đoàn có Cô Phạm Thị Loan – Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát sơ qua về hoạt động của nhà Trường cũng như hoàn cảnh một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường.

Đoàn đến vào đúng thứ 2 đầu tuần, cũng là dịp nhà trường tổ chức Chương trình Ngoại Khóa “Cám ơn Mùa Thu” do các em học sinh nhà Trường biểu diễn. Kết thúc chương trình, chùa Tiêu Dao kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ TP. Hạ Long ủng hộ 22 bộ áo dài (trị giá 15 triệu đồng) cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên khích lệ tinh thần để các em cố gắng học để trở thành con ngoan trò giỏi của cha mẹ cũng như của Thầy Cô. Nhân dịp này ĐĐ. Thích Tâm Tịnh cũng ủng hộ 5 triệu đồng cho trường THCS Nguyễn Trãi.

Thay mặt nhà Trường - Cô Phạm Thùy Dương Chủ Tịch HĐQT nhà Trường đã gửi lời cám ơn đến chùa Tiêu Dao và Hội chữ thập đỏ TP. Hạ Long và có bó hoa xin gửi tặng đến phái Đoàn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách