Hoạt Động Phật Sự

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

Cập nhật: 11/09/2017
Ngày 10/09/2017 (20/07 Đinh Dậu), chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày hằng tháng với hàng trăm Phật tử khắp nơi đã trở về tham dự
 

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

 

Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Tâm Hưng - Trưởng ban tổ chức đã hướng dẫn bà con Phật tử bước vào khóa lễ sám hối hồng danh và ôn tụng lại năm giới của người Phật tử tại gia. Sau đó, đại chúng cùng thực hiện nghi thức phóng sinh.

Đúng 9h00’, nhận lời mời trong tình pháp lữ của Đại đức trụ trì, Đại đức Thích Thanh Đạt, UVBTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, trưởng BTS GHPGVN huyện Hậu Lộc, trụ trì chùa Tam Giáo đã quang lâm gởi tới toàn thể đại chúng bài pháp với đề tài "Ý nghĩa Khổ Đế". Sau hơn một giờ đồng hồ chia sẻ, Đại đức đã dùng những câu từ giản dị để giải thích duyên khởi cũng như những ý nghĩa căn bản nhất của Khổ đế. Từ đó, Đại đức đã giúp cho Phật tử hiểu rõ hơn về các loại khổ trong thế gian và khuyến hóa các Phật tử cố gắng tạo phước đức trong cuộc sống nhằm tạo thuận duyên trên con đường tu tập chuyển hóa thân tâm đạt được an lạc trong hiện tại và tương lai. Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu học như thường lệ.

Kết thúc khóa tu, ban tổ chức đã gởi tới các Phật tử cuốn sách “Nhìn lại” của Thượng tọa Thích Chân Tính.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Tu niệm Phật một ngày
18/06/2018
Cầu nguyện trước kỳ thi tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa
14/06/2018
Lễ sám hối 30/04 Mậu Tuất
14/06/2018
Buổi nói chuyện với các em thiếu nhi lớp học hè
13/06/2018
Học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ cầu nguyện trước kỳ thi
10/06/2018