Phật Sự | Hoạt Động Phật Sự

Khóa Tu Năm Ngày Tại Chùa Đống Cao - Thanh Hóa

Cập nhật: (11/04/2017 08:35 AM)

Mặc dù cơ sở vật chất của chùa còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng với sự ham tu ham học của bà con cùng sự đồng ý của chính quyền địa phương sở tại, đạo tràng chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã vượt lên tất cả để lần đầu tiên tổ chức Khóa Tu Năm Ngày từ ngày 05 – 09/04/2017 (09 – 13/03 Đinh Dậu), có hơn 100 Phật tử đã về đăng ký tham dự khóa tu. Sau buổi chiều ngày 04/04/2017 đăng ký, đại chúng đã cùng nhau bước vào khóa tu với nhiều điều mới lạ, lần đầu tiên xuất hiện trên vùng đất Thanh Hóa dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hưng.

Buổi sáng ngày 05/04/2017 (09/03 Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Hưng, trưởng Ban Tổ Chức đã nói lên mục đích, ý nghĩa tổ chức khóa tu năm ngày và những nội quy cần thiết cho khóa tu để mọi người có thể thực tập nếp sống thiền môn cắt bớt trần duyên chuyên tâm tu học. Sau đó Đại đức đã hướng dẫn cho đại chúng những oai nghi cần thiết cho người Phật tử làm cho đại chúng có mặt hiểu rõ hơn về oai nghi. Tiếp theo, đại chúng đã bước vào các thời khóa tu học niệm Phật sáng chiều và buổi tối cuối ngày là thời kinh Tám Điều - Từ Tâm.

Buổi sáng ngày 06/04/2017 (10/03 Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp – TP. Hồ Chí Minh đã trở về khóa tu gửi tới toàn thể Phật tử tham dự bài pháp với đề tài “Ý Nghĩa Chữ Tu”. Với những lời nói giản dị và chân thật, Đại đức đã làm cho đại chúng hiểu rõ hơn về chữ tu và áp dụng vào trong đời sống tu tập hằng ngày.

Sáng ngày 07/04/2017 (11/03 Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh, tỉnh Thái Bình đã trở về khóa tu gửi tới toàn thể đại chúng bài pháp “Tu Là Gì”. Sau hai giờ đồng hồ với từ ngữ giản dị và câu chuyện ngụ ngôn, Đại đức đã làm cho đại chúng hiểu được tu chính là chuyển hóa thân tâm, sửa xấu thành tốt,… để mỗi ngày lời nói, hành động, ý nghĩ của chúng ta được trong sạch hơn, xứng đáng là người con Phật chân chánh.

Sáng hai ngày 08-09/04/2017 (12-13/03 Đinh Dậu), sau những thời khóa tu học cùng đại chúng trong ngày qua, Đại đức Thích Tâm Đại, trụ trì chùa Lâm Pháp, tỉnh Lâm Đồng đã gửi tới cho toàn thể Phật tử những bài pháp thiết thực và gần gũi về đề tài “Thân Người Khó Được” và “Tu Mướn” nhằm khuyến tấn các Phật tử tham dự khóa tu phải biết trân quý thời gian tu tập để cảm nhận được hạnh phúc, an lạc khi mình hiện hữu ở đời và làm đẹp cho cuộc đời.

Chiều ngày 09/04/2017 (13/03 Đinh Dậu) sau thời khóa niệm Phật, Đại đức Thích Tâm Hưng đã chia sẻ những khó khăn và thành tựu của khóa tu năm ngày lần đầu tiên tại chùa Đống Cao và tiếp thu các ý kiến từ các Phật tử góp ý để khóa tu lần sau tốt đẹp hơn.

Kết thúc khóa tu, Ban Tổ Chức đã gởi các phần quà pháp bảo tới mọi người và hẹn gặp lại khóa tu lần thứ hai vào tháng 7 (từ ngày 25 – 29/ 07 Đinh Dậu).

Sau đây là một số hình ảnh của khóa tu:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Các tin đã đưa ngày:
 

Thư viện kinh sách